Chủ Nhật, 16/01/2022, 16:32
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Venezuela hạn chế lượng hàng người dân được mua

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Venezuela hạn chế lượng hàng người dân được mua

Phúc Minh

Venezuela hạn chế lượng hàng người dân được mua
Người dân Venezuela biểu tình phản đối sự thiếu hụt nhu yếu phẩm. Ảnh: BBC

(TBKTSG Online) – Venezuela bắt đầu đưa vào sử dụng 20.000 máy quét dấu vân tay tại các siêu thị trên cả nước để kiểm soát hạn mức mua hàng hóa của mỗi người, giúp giảm tình trạng tích trữ thực phẩm và mua hàng hoảng loạn.

Năm qua, cảnh tượng người dân xếp hàng dài tại các siêu thị thường xuyên diễn ra tại Venezuela vì nhu yếu phẩm thiếu hụt trầm trọng.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho rằng nguyên nhân của sự thiếu hụt trên là do sự thao túng hàng hóa và giá cả. Tháng trước, một số chủ chuỗi siêu thị và hiệu thuốc đã bị bắt với cáo buộc cố tình tạo ra các hàng dài người xếp hàng.

Tổng thống Maduro cũng cáo buộc các tay buôn lậu Colombia mua vét các mặt hàng được kiểm soát giá tại các siêu thị do nhà nước kiểm soát dọc biên giới giữa hai nước.

Tuần trước, ngoại trưởng các nước Nam Mỹ nói sẽ giúp Venezuela giải quyết vấn đề thiếu hụt hàng hóa.

Việc thiếu hụt nhu yếu phẩm và thuốc men đã dẫn đến sự bất bình của công chúng và các cuộc biểu tình lớn chống chính phủ, thường là bạo lực.

Tình trạng khủng hoảng kinh tế của Venezuela – nước xuất khẩu dầu mỏ – càng trở nên trì trệ do giá dầu giảm. Giá nội tệ lao dốc và giá dầu giảm gần một nửa kể từ tháng 11-2014 đã khiến nguồn dự trữ ngoại tệ của nước này, dành để nhập khẩu thực phẩm, ít đi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới