Thứ Hai, 29/11/2021, 20:31
24.3 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Venezuela tiếp tục quốc hữu hóa công ty tư nhân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Venezuela tiếp tục quốc hữu hóa công ty tư nhân

Hạ Ninh

Tổng thống Venezuela, Hugo Chavez ngày 31-10 ra lệnh quốc hữu hóa nhà máy sản xuất thép tư nhân Sidetur lớn nhất nước này. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Tổng thống Venezuela, Hugo Chavez ngày 31-10 ra lệnh quốc hữu hóa nhà máy sản xuất thép tư nhân Sidetur lớn nhất nước này. Các nhân viên an ninh đã được triển khai để trông coi các nhà máy sản xuất của công ty.

Công ty Sidetur có sản lượng khoảng 835.000 tấn/năm, cung cấp thép cho các nước châu Mỹ Latin, châu Phi, châu Á và châu Âu. Hiện, công ty Sidetur sản xuất 40% thép thanh dùng trong các công trình xây dựng tại Venezuela.

Mới đây, Tổng thống Chavez cũng tuyên bố sẽ tịch thu một số sân gôn để dùng vào các mục đích khác.

Thời gian qua, Venezuela đã quốc hữu hóa nhiều công ty tư nhân, trong đó có một nhà máy sản xuất phân bón lớn, một nhà máy sản xuất dầu nhờn xe máy và một công ty cung cấp nông sản lớn.

Trong một diễn biến khác, Tổng thống Chavez cho biết sẽ coi cacao là sản phẩm chiến lược quốc gia. Ông cho hay Quốc hội sẽ sớm bàn bạc để đưa ra điều luật thúc đẩy sản xuất sản phẩm trên. “Chúng ta sẽ làm cho Venezuela trở thành nhà sản xuất cacao hàng đầu”, ông nói.

Các chuyên gia cho rằng kế hoạch này liên quan đến tình trạng hiện nay trên thị trường cacao thế giới. Từ năm 2008, giá cacao tăng cao do các nhà cung cấp Ghana và Bờ biển Ngà, sản xuất hơn 55% sản lượng cacao thế giới, giảm lượng cung.

(theo Bloomberg, RIA Novosti)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới