Thứ Hai, 26/09/2022, 14:10
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Vi phạm trong lĩnh vực Internet có thể bị phạt đến 70 triệu đồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vi phạm trong lĩnh vực Internet có thể bị phạt đến 70 triệu đồng

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 28/2009/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin điện tử trên Internet. Các hành vi vi phạm quy định trong văn bản này đều bị xử phạt hành chính và mức phạt hành chính cao nhất trong lĩnh vực này là 70 triệu đồng.

Đối với mỗi hành vi vi phạm hành chính, ngoài hình thức cảnh cáo, phạt tiền, tổ chức, cá nhân vi phạm còn có thể bị tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề; tịch thu tang vật, phương tiện; buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do vi phạm hành chính gây ra hoặc thu hồi tên miền, địa chỉ Internet, số hiệu mạng…

Người nước ngoài vi phạm còn có thể bị trục xuất. Các vi phạm trong việc cung cấp dịch vụ Internet như ngừng hoặc tạm ngừng cung cấp dịch vụ Interrnet mà không thông báo cho người sử dụng biết trước (trừ trường hợp bất khả kháng), từ chối cung cấp dịch vụ mà không có lý do chính đáng, doanh nghiệp cung cấp hạ tầng mạng phân biệt đối xử với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Interrnet… mức xử phạt là từ 5 đến 10 triệu đồng.  

Trường hợp cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến mà chưa có xác nhận hợp lệ của Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ bị phạt từ 20 – 30 triệu đồng. Mức phạt từ 50-70 triệu đồng áp dụng đối với hành vi không thực hiện ngăn chặn và loại bỏ thông tin vi phạm các hành vi bị nghiêm cấm theo quy định.  

Nếu cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến hoặc làm đại lý cung cấp dịch vụ này tại Việt Nam khi chưa được phép hoặc để người sử dụng cung cấp các nội dung trong trò chơi và trên diễn đàn của trò chơi những nội dung vi phạm các điều bị cấm sẽ bị phạt từ 30 – 50 triệu đồng.  

Với đại lý Internet, sẽ bị phạt từ 1 – 2 triệu đồng nếu không bảo đảm các quy định, tiêu chuẩn về phòng cháy, chữa cháy, vệ sinh môi trường, hệ thống thiết bị Internet không bảo đảm an ninh thông tin, mở cửa cho khách hàng sử dụng dịch vụ ngoài giờ quy định… Vi phạm các quy định về thiết lập mạng Internet dùng riêng, chẳng hạn như kết nối trực tiếp các mạng Internet dùng riêng, mức phạt cao nhất tới 20 triệu đồng.

Nghị định cũng quy định chi tiết việc xử phạt đối với các vi phạm về giấy phép; sử dụng, đăng ký, cung cấp tên miền Internet; tiêu chuẩn, chất lượng dịch vụ Internet; giá cước, phí, lệ phí; trang thông tin điện tử; an ninh thông tin…

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới