Chủ Nhật, 26/03/2023, 05:10
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Vì sao không gọi khách Nhật nhiễm Covid là bệnh nhân thứ 17 của Việt Nam?

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vì sao không gọi khách Nhật nhiễm Covid là bệnh nhân thứ 17 của Việt Nam?

Lan Nhi

(TBKTSG Online)-  Hành khách Nhật Bản trên chuyến bay từ Campuchia về Nhật Bản hôm 4/3, có nối chuyến tại TPHCM không được Bộ Y tế xác định là bệnh nhân thứ 17 của Việt Nam do chỉ đi qua Việt Nam và tiếp xúc hạn chế. Tuy nhiên, ảnh hưởng của vị khách này đến Vietnam Airlines không phải là ít.

Vì sao không gọi khách Nhật nhiễm Covid là bệnh nhân thứ 17 của Việt Nam?
Vietnam Airlines đã thực hiện các biện pháp cần thiết đảm bảo an toàn cho phi hành đoàn và hành khách khi có người nhiễm bệnh bay trên chuyến bay của hãng về Nhật. Ảnh minh họa: Vietnam Airlines

Vietnam Airlines đã phát đi thông báo hôm 4/3 sau khi dẫn nguồn Bộ Y tế cho biết, trên chuyến bay VN 814 của hãng từ Siem Reap (Campuchia) về TPHCM ngày 3/3 có 73 hành khách. Trong số này, có 1 hành khách người Nhật Bản chuyển tiếp chuyến bay VN340 đi Nagoya (Nhật Bản) cất cánh rạng sáng 4/3 bị nhiễm Covid 19. Kết quả nhiễm bệnh được phát hiện ngay khi hành khách về đến Nhật Bản, bởi trung tâm kiểm soát dịch bệnh nước này.

Vì bệnh nhân người Nhật có kết quả dương tính với Covid 19 nên toàn bộ 73 hành khách trên cùng chuyến bay từ Campuchia về TPHCM đang được xác minh. Trong số đó có 7 người nhập cảnh về Việt Nam, còn lại là nối chuyến. Tuy nhiên, chuyến bay VN341 quay đầu từ Nhật Bản về Việt Nam trưa ngày 4/3 với  51 hành khách và 12 phi hành đoàn, 6 nhân viên mặt đất có tiếp xúc với hành khách đều được thực hiện cách ly tại TPHCM.

Bộ Y tế xác nhận rằng không thể gọi trường hợp bệnh nhân người Nhật là trường hợp nhiễm Covid thứ 17 của Việt Nam vì bệnh nhân này không phát bệnh tại Việt Nam, có quá cảnh tại đây và tiếp xúc hạn chế với một số người (sử dụng phòng chờ hạng thương gia tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 22h30 ngày 3/3) nhưng không ghé qua quầy check in mà đã check in sẵn.

Tuy nhiên, nhằm kiểm soát dịch bệnh mức tốt nhất, Việt Nam cách ly toàn bộ những người trên chuyến bay từ Nayoga (Nhật Bản) trở về trưa ngày 4/3, thực hiện khử trùng toàn bộ máy bay và kêu gọi, tìm kiếm những người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân người Nhật đã nhập cảnh vào Việt Nam thực hiện các biện pháp kiểm tra y tế.

Chiều nay (4/3/2020), tại cuộc giao ban của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm thông tin về 1 trường hợp sốt, ho, tức ngực phải nhập viện, có tiền sử đi từ Ý về.

Đó là cô giáo 39 tuổi ở Bắc Từ Liêm, đi theo đoàn hội thảo gồm 30 người do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tại Ý từ ngày 22 đến 26/2, đến nay có triệu chứng sốt, ho, tức ngực hiện nay (ngày 4/3) đưa vào bệnh viện kiểm tra, theo dõi sức khỏe.

Theo thông tin từ giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, kết quả xét nghiệm của cô giáo này âm tính.

Sức khoẻ các thành viên còn lại trong đoàn đều bình thường và đang được y tế Hà Nội theo dõi, tư vấn

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới