Thứ Bảy, 25/06/2022, 00:52
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Vì sao Sở giao dịch chứng khoán TPHCM dừng cung cấp thông tin giao dịch tự doanh?

Vân Phong

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Việc dừng cung cấp thông tin giao dịch tự doanh của khối các công ty chứng khoán từ 1-3 để phục vụ việc rà soát, phát triển sản phẩm mới, theo một lãnh đạo Sở giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE).

Chia sẻ với báo chí về việc dừng cung cấp gói dữ liệu tự doanh từ 1-3-2022, một lãnh đạo HOSE cho biết thông tin giao dịch tự doanh là nhóm thông tin thuộc gói dịch vụ thông tin giữa HOSE và đối tác khách hàng theo hợp đồng. Thông tin này không thuộc nội dung công bố thông tin về giao dịch chứng khoán của Sở giao dịch chứng khoán, theo định tại Điều 37, Thông tư 96/2020 của Bộ Tài chính hướng dẫn công bố thông tin trên thị trường chứng khoán.

Vì vậy, việc dừng cung cấp thông tin giao dịch tự doanh sẽ không ảnh hưởng tới thông tin mà HOSE công bố ra thị trường theo quy định, theo lãnh đạo HOSE.

Cũng theo vị này, hiện Sở đang rà soát tổng thể về chính sách sản phẩm và dịch vụ thông tin, bao gồm dừng cung cấp thông tin giao dịch tự doanh để phục vụ việc rà soát, phát triển sản phẩm mới phù hợp với định hướng quản lý thị trường.

“Thời hạn hợp đồng cung cấp dịch vụ với khách hàng sẽ hết hiệu lực. Để tránh các thay đổi trong hợp đồng ký mới, HOSE đã thông báo tới khách hàng về việc dừng cung cấp thông tin giao dịch tự doanh”, lãnh đạo HOSE chia sẻ.

Trước đó, FiinGroup cho biết sẽ dừng cập nhật dữ liệu liên quan đến giao dịch của khối tự doanh các công ty chứng khoán kể từ 1-3-2022 trong thông báo gửi khách hàng. Những thông tin về giao dịch của bộ phận tự doanh thuộc các công ty chứng khoán sẽ được cộng gộp vào dữ liệu giao dịch của các tổ chức trong nước.

“Theo thông báo chúng tôi nhận được từ Sở giao dịch chứng khoán TPHCM về việc Sở sẽ dừng cung cấp gói dữ liệu tự doanh kể từ 1-3-2022 do một số lý do khách quan từ Sở giao dịch. Do đó, FiinGroup xin chính thức thông báo đến quý khách hàng về việc Hệ thống FiinPro sẽ dừng cập nhật dữ liệu này từ 1-3-2022”, FiinGroup cho biết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới