Thứ Hai, 27/03/2023, 08:48
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Vì yêu mà chạy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vì yêu mà chạy

Ngọc Hùng

(SGTT) – Nhiều người đến bộ môn chạy vì một lý do khá đơn giản và rất thực tế là để giảm ký nhưng đó không phải là mục tiêu duy nhất để kéo bạn ra khỏi bốn bức tường, thoát mình khỏi không gian ảo trước màn hình tinh thể lỏng của chiếc máy tính, điện thoại, nhiều người chạy vì họ tìm thấy tình yêu của mình trong đó.

Không gian của đôi ta

Tại giải Dalat Ultra Trail 2018 lần này, rất dễ để bắt gặp các cặp đôi dễ thương tham gia chạy với những cự ly khác nhau, mẫu số chung của những cặp đôi là vì yêu mà chạy. Bạn có thể hiểu cụm từ này theo nghĩa nào cũng được, vì yêu chạy bộ nên họ mới tìm thấy nhau hay vì yêu mà quyết tâm “bỏ điện thoại xuống” để chạy cùng nhau.

Cặp đôi Mạnh Phan và Tuyết Khanh, đến từ TPHCM là một minh chứng như vậy. Mạnh Phan cho biết, đây là lần đầu tham gia cự ly 70km ở Dalat Ultra Trail 2018 nhưng vẫn đặt mục tiêu về trước 16h chiều. Trước khi tham giải lần này, anh đã tham gia một số giải như SRC ở cự ly 40km và 50km và giải Marathon ở Sapa nhưng trong suy nghĩ của mình anh cho rằng mỗi giải đua sẽ có những cảm nhận khác nhau vì địa hình chạy khác nhau. Ngoài ra, tham gia giải cũng là dịp gặp gỡ bạn bè từ các nơi.

Tuy nhiên, đó không phải là “mục đích” chính. Tham gia lần với anh còn có cô bạn xinh xắn với cái tên nghe rất ấn tượng Tuyết Khanh. Cô tham gia ở cự ly 21km. Ngoài mục đích là tham gia chạy để gặp gỡ bạn bè, thì đây cũng là thời gian để cặp đôi này có những khoảng thời gian vui vẻ để lưu lại trong chuyến tàu tình yêu của mình.

Vì yêu mà chạy
Mạnh Phan và Tuyết Khanh tranh thủ tạo dáng lưu lại những khoảnh khắc của mình trước cuộc đua.

Một cặp đôi khác mà chúng tôi bắt gặp trong giải lần này là Thanh Lâm và Phương Vy – đến từ Hà Nội. Khác với cặp trên, cặp đôi này tham gia cùng một cự ly là 70km, trong khi, Thanh Lâm đến đường đua với mục đích là vượt qua chính mình. Năm 2016, anh cũng tham gia cự ly 70km với thời gian hoàn thành là 11 tiếng 30 phút chạy, nay, anh đặt mục tiêu là hoàn thành trong vòng 10 tiếng chạy. Việc đặt mục tiêu trung bình 7km/h của Thanh Lâm ngoài muốn vượt qua chính mình anh cũng muốn có thêm kinh nghiệm để hiểu hơn về sức chịu đựng của cơ thể, điều rất cần cho một huấn luyện sức bền cá nhân như anh.

Khác với bạn trai, Phương Vy – đẹp như chính cái tên của mình, cô chạy với tiêu chí hoàn thành cuộc đua an toàn.

Phương Vy cho biết, đến với bộ môn chạy bộ 2 năm trước và càng chạy càng thích và luôn có những trải nghiệm mới. “Là một nhân viên văn phòng, mình không nghĩ là có thể chạy được một quảng đường 70km hay 100km nhưng đã làm được và điều này là một điều tuyệt vời với bản thân”, cô vui vẻ chia sẻ.

Dù hai mục tiêu khác nhau khi tham gia cuộc đua, cặp đôi này cũng tranh thủ những ngày vào Nam để làm nóng thêm tình yêu của mình. Kết thúc giải, cả hai sẽ có những giây phút nghỉ ngơi để khám phá vẻ đẹp ẩn trong màn sương của thành phố cao nguyên vốn được mệnh danh là Thụy Sĩ ở châu Á này. Sau đó, cặp đôi này sẽ tiếp tục về miền Tây để tham quan vùng sông nước.

Sau khi kết thúc cuộc đua Thanh Lâm và Phương Vy sẽ tranh thủ tham quan thành phố ngàn hoa và vùng sông nước miền Tây.

Câu chuyện của hai cặp đôi Mạnh Phan và Tuyết Khanh, hay Thanh Lâm và Phương Vy là một minh chứng cho mô típ những mối tình vì yêu mà chạy. Họ cùng nhau chia sẽ niềm đam mê cũng như tận hưởng những khoảng khắc vui vẻ, hạnh phúc bên nhau.

Bạn đang tìm cho mình một tình yêu hay mong muốn cùng đối phương trải nghiệm những cảm giác mới mẻ, vui vẻ… hãy tìm một người ham thích môn chạy, biết đâu, câu chuyện tình yêu của bạn được chúng tôi viết tiếp trong những giải marathon sắp tới cho series câu chuyện – vì yêu mà chạy

Một mình không có nghĩa là cô đơn

Trong trường hợp bạn không tìm được một “đối tượng” để chạy cùng, để cùng check-in với nhau thì vẫn có thể tham gia một giải chạy như Dalat Ultra Trail 2018 vì nó cũng mang lại cho bạn những cảm xúc tích cực.

Anh Phương Đoàn, tham gia với cự ly 42km mà anh tự gọi mình là VLC – viết tắt của cụm từ Vô Cùng Liều vì đây là lần đầu tiên tham gia một cự ly marathon kiểu này. Trước đó, anh chỉ chạy những cự ly 21km mà thôi, nhưng muốn tham gia 42km quả là “liều thật”, một cảm giác thật hồi hộp khi sắp được chạy và trải nghiệm trên cung đường tuyệt đẹp, pha vào đó một chút lo lắng vì biết rằng sẽ lắm gian nan (hơn 90% là đường đồi dốc) sẽ cố gắng hết sức vượt qua giới hạn của bản thân hy vọng sẽ về đích trước 22 giờ ngày 17-3, anh chia sẻ. Chắc chắn anh sẽ hoàn thành cuộc đua của mình vì sau lưng anh còn có một hậu phương vững chắc là vợ và hai con cổ vũ và đợi anh ở đích.

Anh Phương Đoàn với gia đình tại trước thềm cuộc đua.

Nói chung, với nhiều người, chạy là là một niềm vui, là nơi vun đắp cho tình yêu của mình nhưng vẫn có những người tham gia cuộc đua là một trải nghiệm mới như trường hợp anh chàng Goh Teng Yang, 37 tuổi, đến từ Malaysia khi nhờ biết đến cuộc thi Dalat Ultra Trail 2018 mà anh biết ở Việt Nam có một địa điểm có phong cảnh đẹp, thời tiết trong lành như Đà Lạt.

Nói chung, có rất nhiều lý do để bạn yêu một cung đường như Dalat Ultra trail 2018.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới