Chủ Nhật, 11/06/2023, 00:30
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


VIDIFI sẽ xây nhanh 4 tuyến đường chính ở Thủ Thiêm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VIDIFI sẽ xây nhanh 4 tuyến đường chính ở Thủ Thiêm

Kinh Luân

(TBKTSG Online) – Để đẩy nhanh tiến độ xây dựng 4 tuyến đường chính tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2, chính quyền TPHCM sẽ bàn giao các lô đất đã thỏa thuận sớm hơn dự kiến cho Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI). Tổng vốn đầu tư của 4 dự án này ước tính là 7.000 tỉ đồng và VIDIFI sẽ thực hiện các dự án này theo hình thức BT (xây dựng – chuyển giao) và "đổi đất lấy hạ tầng".

Trong cuộc họp tuần qua do Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân TPHCM Nguyễn Hữu Tín chủ trì, ông Dương Hồng Thanh, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải TPHCM, đã kiến nghị chính quyền thành phố xem xét lại hình thức thanh toán "đổi đất lấy hạ tầng" để gỡ khó cho nhà đầu tư. Cụ thể là VIDIFI sẽ không có đủ vốn để làm đường nếu thành phố vẫn giữ nguyên quyết định thanh toán cuối kỳ, hay thành phố chỉ giao đất cho VIDIFI sau khi nhà đầu tư này đã làm xong cả bốn tuyến.

VIDIFI sẽ xây nhanh 4 tuyến đường chính ở Thủ Thiêm
Quy hoạch các trục giao thông chính của khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2. Nguồn: Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Sau khi xem xét ý kiến các ban ngành có liên quan, ông Tín đã giao cho Ban Quản lý đầu tư – xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm xem xét giao một phần đất sớm hơn cho VIDIFI. Bên cạnh đó, vì đây là dự án nhóm A nên ông Tín nhấn mạnh là việc thẩm định tài chính sẽ là trách nhiệm của Sở Kế hoạch và Đầu tư, còn Sở Giao thông Vận tải thì chỉ làm nhiệm vụ tư vấn kỹ thuật.

Để xây dựng 4 tuyến đường chính của khu đô thị mới Thủ Thiêm, bao gồm Đại lộ Vòng Cung, đường ven hồ trung tâm, đường ven sông Sài Gòn và đường trên cao qua khu lâm viên sinh thái phía Nam, VIDIFI đã ký hợp đồng tư vấn với liên danh tư vấn của Công ty CHODAI (Nhật Bản) và Công ty Kỹ thuật công trình YOOSHIN (Hàn Quốc). Nhiệm vụ của liên danh này là lập thiết kế cơ sở hệ thống hạ tầng kỹ thuật chính cho toàn bộ khu đô thị mới này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới