Chủ Nhật, 14/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Việc tháo rào chắn tại TPHCM đang dự thảo, chưa chốt phương án

Lê Anh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Kế hoạch TPHCM tháo gỡ rào chắn sau ngày 1-10 đang là dự thảo và cần được nghiên cứu kỹ, theo ông Phan Công Bằng, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải, thông tin tại buổi họp báo chiều 26-9.

TPHCM rào chắn nhiều tuyến đường trong thời gian giãn cách để hạn chế người dân ra đường – Ảnh: Lâm Vũ

Chiều 26-9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM đã họp báo để thông tin các vấn đề liên quan đến phòng chống dịch bệnh tại thành phố, đặc biệt vấn đề được người dân quan tâm là tháo dỡ các rào chắn trên đường từ nay đến ngày 30-9.

Về vấn đề này, ông Phan Công Bằng, Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải, cho biết hiện tại thành phố đang dự thảo chỉ thị về các giải pháp sau ngày 1-10, trong đó có lộ trình tháo gỡ rào chắn.

Ông Bằng khẳng định vấn đề này chỉ đang là dự thảo, Sở Giao thông Vận tải đang tham mưu về tổ chức giao thông trong thành phố và giao thông liên vùng sau ngày 1-10.

“Các giải pháp đang là dự thảo và đang nghiên cứu kỹ. Vấn đề lưu thông liên vùng cần có ý kiến của các địa phương lân cận”, ông Bằng thông tin.

Theo dự thảo phương án tổ chức đi lại từ ngày 1-10 do Sở Giao thông Vận tải xây dựng thì thành phố chỉ duy trì hoạt động kiểm soát dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra, vào thành phố gồm 12 chốt chính và 49 chốt phụ.

Dự thảo đưa ra việc kiểm soát xe vận tải hàng hóa thông qua giấy nhận diện (có mã QR) và mã QR qua khai báo di chuyển nội địa hoặc ứng dụng VNEID.

Đối với xe chở công nhân, chuyên gia, xe khách hợp đồng phục vụ hoạt động du lịch, xe taxi, sẽ được kiểm soát thông qua giấy nhận diện có mã QR.

Đối với xe cá nhân, sẽ được kiểm soát thông qua mã QR khai báo di chuyển nội địa tại các chốt kiểm soát ra vào khu vực phong tỏa và khu vực có nguy cơ dịch bệnh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới