Chủ Nhật, 14/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Viễn thông Việt Nam tăng trưởng cao

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Viễn thông Việt Nam tăng trưởng cao

Thứ trưởng Bộ Thông tin-Truyền thông Trần Đức Lai phát biểu tại Hội nghị Đông Nam Á về viễn thông công ích và kết nôi cộng đồng – Ảnh: BTC cung cấp

(TBKTSG Online) – Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng viễn thông cao nhất thế giới, theo đánh giá của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) tại Hội nghị Đông Nam Á (ASEAN) về chính sách viễn thông công ích và kết nối cộng đồng diễn ra tại Hà Nội vào ngày 5-8.

Theo bản thông cáo báo chí của hội nghị, ITU đánh giá tốc độ tăng trưởng viễn thông của Việt Nam ở mức cao dựa trên mật độ điện thoại trung bình đạt 67 máy/100 dân, tổng thuê bao toàn mạng là 58 triệu và gần 20 triệu người sử dụng Internet.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi kinh nghiệm về triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, chính sách và mô hình kết nối tại các vùng nông thôn của ASEAN và trên thế giới.

Cùng với việc tham gia các sáng kiến hợp tác khu vực, Việt Nam đã có nhiều nỗ lực trong việc phát triển mạng lưới và dịch vụ viễn thông.

Tuy vậy, việc phổ cập và duy trì cung cấp dịch vụ viễn thông đến với mọi người dân, đặc biệt là ở các khu vực kém phát triển, các vùng nông thôn hay hải đảo vẫn là một thách thức lớn, không chỉ đối với Việt Nam mà còn đối với các quốc gia ASEAN khác.

Hội nghị trên do Bộ Thông tin-Truyền thông phối hợp với Tập đoàn Intel tổ chức.TRƯỜNG AN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới