Thứ Hai, 22/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Viendong Land hợp tác với Kumho phát triển bất động sản

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Viendong Land hợp tác với Kumho phát triển bất động sản

Quốc Hùng

Phối cảnh của dự án Viễn Đông Meridian ở Đà Nẵng.

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần Địa ốc Viễn Đông Việt Nam (Viendong Land) dự kiến hôm nay, ngày 21-10 sẽ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty TNHH Công nghiệp Kumho, Hàn Quốc để cùng thực hiện các dự án phát triển bất động sản.

Thông tin này vừa được Viendong Land, thành viên Công ty cổ phần Công nghệ Viễn thông Sài Gòn (SaigonTel) cung cấp cho TBKTSG Online sáng nay. Buổi lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa hai bên sẽ diễn ra trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).

Trong thỏa thuận hợp tác này, Viendong Land đồng ý giành ưu tiên cho Kumho lựa chọn nhà thầu chính cho dự án Viễn Đông Meridian tại Đà Nẵng do Viendong Land đầu tư, với điều kiện Kumho phải đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn, yêu cầu kỹ thuật của công ty.

Về phía Kumho, công ty đồng ý cung cấp các nguồn lực hỗ trợ về kỹ thuật và đào tạo cho nhân viên đối tác phía Việt Nam theo từng thời điểm mà cả hai phía cùng đồng thuận. Kumho cũng cam kết nếu được chọn làm nhà thầu chính của Viễn Đông Meridian, Kumho sẽ tham vấn cho Viendong Land trong việc lựa chọn các nhà thầu phụ mà Kumho đề xuất.

Viễn Đông Meridian là dự án tổ hợp khu thương mại cao cấp, trung tâm hội nghị quốc tế, khách sạn 5 sao, căn hộ và văn phòng hạng A… Cuối tháng 7 vừa qua, dự án đã được khởi công tại 84 Hùng Vương, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Đây sẽ là tòa nhà cao nhất miền Trung với 48 tầng nổi và 3 tầng hầm, chiều cao từ mặt đất tới đỉnh mái là 220m, với tổng vốn đầu tư là 180 triệu đô la Mỹ.

Kumho được biết đến là một trong những công ty xây dựng công trình hàng đầu thế giới, với dự án ở Việt Nam là khu thương mại, căn hộ, văn phòng, khách sạn Kumho Asiana Plaza tại số 39 Lê Duẩn, quận 1, TPHCM.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới