Thứ Bảy, 22/01/2022, 15:36
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Việt Nam cần tới vài chục ngàn chuyên gia an ninh mạng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Việt Nam cần tới vài chục ngàn chuyên gia an ninh mạng

Vân Oanh

Việt Nam cần tới vài chục ngàn chuyên gia an ninh mạng
Tại một khóa đào tạo CNTT. Ảnh: Vân Oanh

(TBKTSG Online) – Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Thông tin Truyền thông phải xây dựng, đào tạo một đội ngũ an ninh mạng tới vài chục ngàn người. Bên cạnh đó Chính phủ cũng nhờ cậy đến các nguồn lực quốc tế hỗ trợ đào tạo chuyên gia an ninh mạng cho Việt Nam.

Trong chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa Ấn Độ vào ngày 26-3 vừa qua, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đề nghị Ấn Độ hỗ trợ Việt Nam đào tạo đội ngũ chuyên gia an ninh mạng. Thông tin này được đăng tải trên website Chính phủ.

Trước đó, trong một cuộc họp với Bộ Thông tin Truyền thông, Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã thay mặt Chính phủ chỉ đạo Bộ Thông tin Truyền thông cần phải có phương án xây dựng, đào tạo một đội ngũ mạnh về an ninh mạng với nhân lực tới vài chục ngàn người.

Theo ông Nhân, Bộ Thông tin Truyền thông cần có chương trình đào tạo nhân lực chuyên sâu về an ninh mạng ở tầm cỡ quốc gia và xây dựng một số cơ sở trong nước đào tạo nhân lực chuyên sâu ở tầm cỡ quốc tế. Ông cho rằng một quốc gia gần 100 triệu dân như Việt Nam sẽ cần vài chục ngàn người làm về an ninh mạng. Ngoài ra, các cơ quan nhà nước cần tự xây dựng lực lượng chuyên trách mạnh về an ninh mạng để có thể đối phó với tình trạng các cuộc tấn công mạng ngày càng gia tăng và phức tạp như hiện nay.

Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cũng cho biết tại cuộc họp trên rằng, gần đây đã có hiện tượng một số đối tượng làm giả thẻ rút tiền ở nước ngoài để vào Việt Nam rút tiền. Thậm chí, những kẻ tấn công trên mạng có thể ngồi từ xa cài virus vào máy rút tiền và điều khiển máy tự nhả tiền ra mà không cần dùng tới thẻ rút tiền.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới