Thứ Bảy, 10/12/2022, 05:55
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoViệt Nam cấp thị thực qua mạng trong vòng hai ngày

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Việt Nam cấp thị thực qua mạng trong vòng hai ngày

Vân Ly

Việt Nam cấp thị thực qua mạng trong vòng hai ngày
Giờ đây du khách nước ngoài có thể xin cấp thị thực vào Việt Nam qua mạng. Ảnh minh họa: Vân Ly

(TBKTSG Online) – Từ ngày 14-3, người nước ngoài và người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài khi xin cấp thị thực vào Việt Nam chỉ phải chờ đợi trong vòng hai ngày chứ không lâu như trước.

>>> Khách quốc tế đến Phú Quốc được miễn thị thực 30 ngày

Sở dĩ có sự cải thiện trên là nhờ Bộ Ngoại giao Việt Nam đã đưa vào sử dụng hệ thống quản lý cấp thị thực trực tuyến tại địa chỉ http://visa.mofa.gov.vn.

Người nước ngoài và người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài không chỉ có thể xin cấp thị thực trực tuyến thông qua website trên mà còn có thể theo dõi thông tin liên quan đến tình trạng hồ sơ xin cấp thị thực Việt Nam. Trang web nói trên hiện có các thứ tiếng: Việt, Anh, Pháp và Đức.

Như vậy, người nước ngoài và người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài có thể đăng ký và khai tờ khai thị thực trực tuyến mà không cần đến cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài để lấy tờ khai như trước. Hệ thống này được triển khai trên toàn bộ 95 cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Phát biểu tại lễ khai trương hệ thống quản lý cấp thị thực trực tuyến, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh nói: “Việc triển khai cấp thị thực trực tuyến nhằm tạo điều kiện thuận lợi, thu hút các doanh nghiệp, khách quốc tế vào Việt Nam nhiều hơn. Bộ Ngoại giao cho rằng đây là công cụ để nâng cao chất lượng ngoại giao của Việt Nam.”

Theo ông Minh, việc triển khai cấp thị thực trực tuyến giúp cải thiện nền hành chính công cũng như tăng cường quản lý nhà nước của Bộ Ngoại giao. Bởi hệ thống này cũng giúp tăng cường quản lý công tác lãnh sự của 95 cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài.

Bên cạnh đó, ngày 14-3 Bộ Ngoại giao đã đưa vào vận hành trung tâm tích hợp dữ liệu của Bộ nhằm tăng tính tự động hóa trong quy trình giải quyết công việc, cải cách hành chính; liên kết các đơn vị trong Bộ trên cùng một hạ tầng hệ thống mạng đồng nhất; chia sẻ dữ liệu giữa các cơ quan bộ, ngành… Như vậy, hồ sơ cấp thị thực sẽ được chuyển đến trung tâm dữ liệu để chia sẻ thông tin trong nội bộ Bộ Ngoại giao cũng như giữa Bộ Ngoại giao và các cơ quan của Chính phủ.

Hai hệ thống trên nằm trong dự án phát triển công nghệ thông tin và truyền thông tại Việt Nam, sử dụng nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Thế giới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới