Thứ Tư, 6/07/2022, 18:41
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Việt Nam chưa phát hiện người nhiễm cúm A-H1N1

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Việt Nam chưa phát hiện người nhiễm cúm A-H1N1

Khi phát hiện ra hành khách có thân nhiệt cao hơn bình thường, máy đo tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất sẽ báo hiệu đèn đỏ trên màn hình LCD. Ảnh: VNN.

Chiều 3-5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống đại dịch cúm ở người đã tới kiểm tra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương về khả năng kiểm soát dịch tễ với đại dịch cúm; đặc biệt là cúm A-H1N1.

Theo Bộ trưởng, tuy Việt Nam chưa phát hiện bệnh nhân nhiễm cúm A-H1N1 nhưng khả năng lây nhiễm ở nước ta là rất cao, do hàng ngày có hàng ngàn lượt người nhập cảnh vào Việt Nam trong khi tình hình dịch cúm A-H1N1 tiếp tục lây lan tới tất cả các châu lục.

Đến nay đã có 16 quốc gia ở các châu lục khác nhau đã phát hiện có bệnh nhân cúm A-H1N1. Tuy nhiên, với kinh nghiệm trong phòng, chống dịch SARS (năm 2003) và hệ thống sàng lọc của mạng lưới giám sát cúm toàn cầu, kể từ ngày 25-4-2009 đến nay đã 8 ngày, Việt Nam đã ngăn chặn khá hiệu quả cúm A-H1N1 xâm nhập.

Ngày 4-5-2009, Bộ Y tế sẽ tổ chức hội nghị truyền hình giữa Bộ Y tế và Giám đốc Sở Y tế và Trung tâm Y tế dự phòng của 63 tỉnh, thành phố về các biện pháp phòng, chống dịch cúm A-H1N1 trên toàn quốc. 

Ngày 3-5, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế đã phát hiện 3 ca gồm 2 người lớn và 1 trẻ em (đến từ Mỹ và Hồng Kông) bị nghi nhiễm cúm A-H1N1. Cả 3 trường hợp bị máy đo thân nhiệt phát hiện tại sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) nhưng sau đó đã được xác định âm tính với vi-rút cúm A-H1N1.

Theo TTXVN – VNN

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới