Thứ Hai, 30/01/2023, 08:49
21 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Việt Nam có ghế trong làng bóng rổ quốc tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Việt Nam có ghế trong làng bóng rổ quốc tế

Dũng Nguyễn

(TBKTSG Online) – Nhiều tin vui đến với làng bóng rổ khi Việt Nam chính thức thăng hạng từ vị trí 136 lên vị trí 50 trong bảng xếp hạng của bóng rổ 3 đấu 3 (3×3) của Liên Đoàn Bóng rổ Thế giới (FIBA), đồng thời Chủ tịch Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam (VBF) nay là thành viên của Hội đồng FIBA.

Mới đây, ông Nguyễn Bảo Hoàng, Chủ tịch Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam (VBF) vừa được bầu chọn là một trong những thành viên của Hội Đồng FIBA 3×3 của Liên đoàn Bóng rổ thế giới (FIBA).

Tại Việt Nam, VBF đẩy mạnh các hoạt động bóng rổ 3×3, tổ chức nhiều giải thi đấu và tổ chức đào tạo cho giới trẻ. Việt Nam chính thức thăng hạng từ vị trí 136 lên vị trí 50 trong bảng xếp hạng của FIBA 3×3.

Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã công nhận bóng rổ 3×3 là môn thi đấu chính thức bên cạnh bóng rổ 5×5. Tổ chức FIBA và IOC cũng đang thực hiện nhiều chương trình nhằm thúc đẩy, phủ sóng và lan tỏa bộ môn 3×3 này đến với nhiều quốc gia hơn.

Bóng rổ phiên bản 3×3 còn tương đối mới mẻ so với phiên bản truyền thống là 5×5 (tức 5 người mỗi đội). Bộ môn này ngày càng phổ biến và được giới trẻ ưa chuộng vì không cần phải có một nhà thi đấu với khuôn viên lớn, chi phí vận hành đơn giản, giảm tải các khâu hậu cần và giải đấu rút ngắn thời gian nên phù hợp với lối sống thành thị bận rộn.

Góp mặt trong Hội đồng FIBA 3×3 chính là tín hiệu tích cực đối với nền bóng rổ Việt Nam đang trên đường chuyên nghiệp hóa. Vai trò của ông Nguyễn Bảo Hoàng là cam kết phát triển hoạt động bóng rổ 3×3 tại Việt Nam, hỗ trợ tìm kiếm nguồn tài trợ, tổ chức công tác huấn luyện, đóng góp điều chỉnh hoàn thiện giải đấu, cũng như tư vấn định hướng chiến lược phát triển cho bộ môn này ở tầm các châu lục.

Việt Nam có ghế trong làng bóng rổ quốc tế
Ông Nguyễn Bảo Hoàng (phải) tham gia hội nghị FIBA tại Bắc Kinh. Nguồn: BTC

Trước khi trở thành Chủ tịch của VBF, ông Bảo Hoàng đã thành lập đội bóng rổ chuyên nghiệp Saigon Heat. Đây là đội bóng đầu tiên của Việt Nam tham gia thi đấu suốt 7 mùa giải Bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á (ABL) từ năm 2013 đến nay. Năm 2016, ông là nhân tố quan trọng thành lập Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) gồm 6 đội bóng tư nhân hoạt động theo mô hình thể thao chuyên nghiệp.

Ông Nguyễn Bảo Hoàng đắc cử vị trí Chủ tịch của VBF nhiệm kỳ VI năm từ 2015. Ông hiện đang là Chủ tịch của Phoenix Holdings, công ty chuyên đầu tư vào các công ty thuộc lĩnh vực công nghệ, bán lẻ, tiêu dùng, công nghệ tài chính và truyền thông tại Việt Nam. Ông cũng là giám đốc nhượng quyền của tập đoàn McDonalds’s Việt Nam, đồng thời kiêm Chủ tịch của Tạp chí Forbes Việt Nam. Ông còn là thành viên Hội đồng tín thác của Trường đại học Fulbright Việt Nam và Chủ tịch của VPĐD Quỹ từ thiện Operation Smiles tại Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới