Thứ Năm, 2/12/2021, 04:34
23 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Việt Nam có lợi thế khi triển khai 3G

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Việt Nam có lợi thế khi triển khai 3G

(TBKTSG Online) – Trong khi thế giới đang thay đổi những ứng dụng hằng ngày với 3G (công nghệ truyền thông hoặc mạng di động thế hệ thứ ba), việc triển khai 3G tại Việt Nam sau các nước khác được các chuyên gia xem là một lợi thế.

Lợi thế của Việt Nam là có thể vừa học hỏi kinh nghiệm, vừa được sử dụng những trang thiết bị 3G chuẩn với giá thành rẻ hơn so với những năm trước đây.

Trong số bảy nhà cung cấp dịch vụ di động của Việt Nam, ngoài hai mạng đã sử dụng công nghệ CDMA để triển khai và cung cấp dịch vụ 3G là EVN Telecom và S-Fone ở băng tần 450 và 800Mhz, ba mạng sử dụng công nghệ GSM là VinaPhone, Viettel và MobiFone cũng thể hiện những lợi thế nhất định về thị phần; thêm vào đó, G-Tel với một đối tác có khá nhiều kinh nghiệm trong việc triển khai tại những quốc gia khác.

Do đó, tất cả các nhà khai thác dịch vụ điện thoại di động tại Việt Nam hiện nay đều có tiềm năng để triển khai và cung cấp dịch vụ 3G với hiệu quả tốt.

Để triển khai thành công 3G tại Việt Nam, các chuyên gia viễn thông đều cho rằng, đã đến lúc các doanh nghiệp phải bắt tay vào xây dựng nội dung cho 3G nhằm cung cấp nhiều dịch vụ gia tăng trên điện thoại di động khi đã có băng rộng.

Đồng thời, các nhà cung cấp thiết bị cũng phải đầu tư công nghệ để hạ giá thành các thiết bị đầu cuối, giúp người sử dụng có thể sở hữu điện thoại 3G ở mức giá rẻ nhất.

Công nghệ 3G sẽ tiếp tục phát triển, với những cải tiến đúng lúc cho dung lượng lớn hơn và tốc độ dữ liệu cao hơn để hỗ trợ vô số dịch vụ thoại và dữ liệu; trong đó có các dịch vụ được quan tâm nhiều như video-nhạc, thoại chất lượng cao, chơi game với thời gian chờ thấp, tải và trao đổi đa phương tiện, từ điển, dịch vụ hẹn hò trực tuyến, chatting, trình duyệt web tốc độ cao, điện thoại video, phát hình nhiều hướng…

Ngoài các ứng dụng phổ biến trên, 3G còn giúp các doanh nghiệp triển khai hàng loạt các dịch vụ trực tuyến mới như dịch vụ tiếp thị di động giúp các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, dịch vụ và tạo tính tương tác với khách hàng; dịch vụ phóng sự di động giúp người dùng gửi video clip hoặc ảnh với mạng 3G, viết blog video và chia sẻ với cộng đồng…   

VÂN OANH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới