Thứ Sáu, 31/03/2023, 10:46
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Việt Nam đã có 8 bệnh nhân dương tính với corona

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Việt Nam đã có 8 bệnh nhân dương tính với corona

T.H

(TBKTSG Online) – Sáng 3-2, Bộ Y tế công bố trường hợp thứ 8 dương tính với virus corona. Nữ bệnh nhân 29 tuổi là công nhân tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Việt Nam đã có 8 bệnh nhân dương tính với corona
Các trường hợp dương tính với virus corona đang được cách ly tại các cơ sở y tế. Ảnh minh họa: Tuổi Trẻ

Ông Vũ Mạnh Cường, Phó vụ trưởng Vụ Truyền thông – Thi đua khen thưởng, Bộ Y tế, cho hay Việt Nam đã ghi nhận ca thứ 8 dương tính với virus corona. Bệnh nhân là V.H.L. (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) được lấy mẫu, xét nghiệm tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương vào ngày 31-1.

Đây là nhân viên Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại TP Vũ Hán cách đây 2 tháng. Đoàn tập huấn này có 8 người, cùng trở về Việt Nam ngày 17-1 trên chuyến bay 8315 của Hãng Southern China, qua sân bay Nội Bài (Hà Nội). Sau đó được xe công ty đón về trụ sở. Tại công ty có nhóm họp, bao gồm cả bệnh nhân và 7 người trong đoàn. Kết thúc cuộc họp, L. về nhà riêng cùng 1 đồng nghiệp trên chuyến xe.

Ngày 31-1 vừa qua, sau khi 3-8 người trong đoàn có kết quả dương tính với corona virus, Bộ Y tế đã cử đoàn về điều tra tại Vĩnh Phúc, có 2 trong 5 người còn lại trong đoàn tiếp tục có biểu hiện bệnh, trong đó có bệnh nhân. Tất cả những người này đã được cách ly và ngày 3-2 Bộ Y tế xác nhận thêm mẫu bệnh phẩm của L. tiếp tục dương tính với corona.

Như vậy đoàn công tác này có 8 người, 4 người đã nhiễm bệnh. Tình trạng của L. hiện ổn định, đang cùng được điều trị với 2 bệnh nhân khác tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, 1 người trong đoàn điều trị tại Thanh Hóa.

Ngày 23-1, Việt Nam phát hiện hai trường hợp đầu tiên dương tính virus corona, là cha con người Trung Quốc. Cả hai đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM.

Ngày 31-1, 3 người Việt dương tính với virus corona. Trong đó, 2 người ở Vĩnh Phúc, được cách ly và điều trị tại cơ sở 2 của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, 1 người ở Thanh Hóa và được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 1-2, trường hợp thứ 6 là L.T.T.H. (25 tuổi), lễ tân khách sạn trên đường Tôn Đản (TP Nha Trang, Khánh Hòa), nơi 2 cha con người Trung Quốc bị nhiễm virus corona từng lưu trú.

Ngày 2-2, Bộ Y tế thông báo ca dương tính thứ 7 là ông T.H.K., sinh năm 1947, quốc tịch Mỹ.

Ngày 3-2, ca thứ 8 là công nhân ở Vĩnh Phúc, trở về từ Vũ Hán.

Nguồn: Bộ Y tế

 

Ngày 3-2: 361 người chết vì virus corona ở Trung Quốc

Những số liệu mới nhất từ Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho thấy số người chết vì dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra đã nhiều hơn tổng số người thiệt mạng tại Trung Quốc đại lục trong dịch SARS 2002-2003. Tính đến sáng ngày 3-2, số người mắc bệnh do virus corona đã lên đến 17.389 người, số người tử vong là 362 (gồm 361 người ở Trung Quốc và 1 ở Philippines). 

Đồ họa của báo Tuổi Trẻ cập nhật số lượng người bị nhiễm bệnh do virus corona trên thế giới. Nguồn đồ họa: tuoitre.vn

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới