Thứ Năm, 8/06/2023, 09:19
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Việt Nam đối thoại với các tập đoàn hàng đầu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Việt Nam đối thoại với các tập đoàn hàng đầu

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân (phải) gặp gỡ, trao đổi với lãnh đạo các tập đoàn kinh tế của thế giới – Ảnh Chinhphu.vn

Ngày 29-1 (giờ địa phương), trong khuôn khổ của Hội nghị thường niên Diễn đàn kinh tế thế giới Davos 2009 tại Thụy Sĩ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu đoàn cấp cao Việt Nam đã có cuộc đối thoại với lãnh đạo (CEO) của 39 tập đoàn, công ty và các doanh nghiệp hàng đầu của thế giới.

Cuộc đối thoại nhằm gây dựng ấn tượng tốt đẹp đối với các nhà đầu tư nước ngoài đang có mong muốn tới Việt Nam tìm cơ hội kinh doanh. Các CEO đều đánh giá cao và khẳng định, trong bối cảnh bức tranh kinh tế thế giới đang ảm đạm thì Việt Nam vẫn là điểm sáng của châu Á, là sự lựa chọn phù hợp đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

Tại buổi tiếp xúc với các doanh nghiệp, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã nêu bật những thế mạnh cơ bản của Việt Nam như nguồn nhân lực dồi dào với chi phí thấp, chính sách đầu tư cởi mở, lĩnh vực đầu tư phong phú và tốc độ tăng trưởng năm 2008 đạt 6,3% năm và tiếp tục duy trì tăng trưởng bền vững trong năm 2009. Phó Thủ tướng cũng thẳng thắn chỉ ra những điểm hạn chế sẽ tích cực được khắc phục, như về vấn đề cơ sở hạ tầng.

Tại buổi đối thoại, một số doanh nghiệp có ý kiến về cải cách thủ tục hành chính tại Việt Nam. Một số ý kiến của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin đề xuất Việt Nam xem xét việc cho phép các doanh nghiệp nước ngoài chiếm cổ phần chi phối trong hoạt động liên doanh.

Các doanh nghiệp đến từ Arab Saudi, Pháp đã bày tỏ mong muốn được đầu tư vào lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng, khai thác dầu khí, nhà máy điện nguyên tử. Trong khi các doanh nghiệp của Mỹ, Hà Lan quan tâm tới thị trường bán buôn, bán lẻ của Việt Nam.

Cũng trong ngày 29-1, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã có buổi gặp Hoàng tử Anh, Chủ tịch Học viện Công nghệ Massachusetts, Tổng giám đốc Prudential, Chủ tịch Tập đoàn ManPower và Canden Coporation. Dự kiến ngày 30-1, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân có các cuộc gặp gỡ Phó Thủ tướng Australia, bà Julia Gilard; Chủ tịch Intel, ông Craig Barrett và dự phiên họp hẹp giữa các nhà lãnh đạo các nền kinh tế thế giới.

Theo Cổng TTĐT Chính phủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới