Thứ Năm, 30/11/2023, 11:46
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Việt Nam đưa chuyên gia nông nghiệp sang châu Phi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Việt Nam đưa chuyên gia nông nghiệp sang châu Phi

Hồng Văn

(TBKTSG Online) – Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đang tuyển dụng và huấn luyện nhiều chuyên gia nông nghiệp để đưa sang làm việc tại các nước châu Phi trong chương trình hợp tác nông nghiệp với một số nước ở lục địa này.

Theo Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Việt Nam đã ký hiệp định hợp tác nông nghiệp với Gambia, Namibia, Benin…, đảm nhận cung cấp khoảng 26 chuyên gia và kỹ thuật viên nông nghiệp. Đây là bước đầu của hợp tác hai bên, trong thời gian tới Việt Nam sẽ tiếp tục đưa thêm nhiều lượt chuyên gia và kỹ thuật viên nông nghiệp sang các nước này. 

Chuyên gia và kỹ thuật viên nông nghiệp phải đạt yêu cầu chuyên môn trong các chuyên ngành trồng lúa, rau, thủy lợi nội đồng, quy hoạch nông nghiệp, thủy sản, chế biến bảo quản sau thu hoạch. Trước khi sang châu Phi, họ được học tập trung tiếng Anh, tiếng Pháp (tùy theo môi trường làm việc từng nước) và kỹ năng làm việc tại các nước châu Phi.

Trong chương trình hợp tác Nam-Nam do Liên hiệp quốc khởi xướng các năm trước, Việt Nam đã đưa hơn 300 lượt chuyên gia và kỹ thuật viên nông nghiệp sang làm việc tại các nước châu Phi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới