Thứ Sáu, 7/10/2022, 16:10
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Việt Nam được trao nhiều giải thưởng du lịch thế giới 2022

An Phú

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Tối 7-9, lễ trao giải thưởng du lịch thế giới 2022 khu vực châu Á và châu Đại Dương đã diễn ra tại trung tâm GEM Center. Năm nay, TPHCM đại diện đăng cai tổ chức sự kiện này.

Ông Phạm Hà, người sáng lập và CEO của Lux Travel DMC nhận giải Công ty quản lý điểm đến hàng đầu Việt Nam. Ảnh: DNCC

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Phan Văn Mãi, chủ tịch UBND TPHCM đánh giá những giải thưởng được được trao giải lần này góp phần tạo động lực phát triển và khẳng định vị trí của Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới.

“Chúng tôi xem đây là cơ hội tuyệt vời để quảng bá hình ảnh thiên nhiên hấp dẫn tươi đẹp cùng với con người Việt Nam thân thiện mến khách đến với bạn bè trên thế giới”, ông nói.

Tại sự kiện, nhiều doanh nghiệp của Việt Nam đã giành vị trí cao nhất như hạng mục hàng không, hãng hàng không quốc gia Việt Nam Airlines giành chiến thắng ba giải Asia’s Leading Airline – Economy Class; Asia’s Leading Airline Brand; Asia’s Leading New Airline…

Hạng mục khách sạn và khu nghỉ dưỡng có Banyan Tree Lăng Cô thắng giải Asia’s Luxury Leading Beach Resort. Mường Thanh Luxury Nha Trang Hotel chiến thắng giải khách sạn có bãi biển đẹp của Việt Nam. Mộc Châu cũng nhận giải hạng mục điểm đến có thiên nhiên hàng đầu Việt Nam.

Tiếp theo, điểm đến du lịch doanh nhân hàng đầu châu Á gọi tên TPHCM. Hội An được xướng tên trong hạng mục điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á. Đà Nẵng cũng góp mặt trong chiến thắng điểm đến lễ hội và sự kiện hàng đầu châu Á.

Được biết, World Travel Awards là giải thưởng uy tín trong lĩnh vực du lịch, được ví như giải Oscar của du lịch thế giới. Thành lập từ năm 1993, giải thưởng này nhằm ghi nhận, khen thưởng và tôn vinh những tên tuổi hàng đầu trong tất cả các lĩnh vực của ngành du lịch toàn cầu.

Trước đó, từ năm 2017 đến nay, Việt Nam đã nhận được nhiều giải thưởng của World Travel Awards như điểm đến di sản hàng đầu thế giới, điểm đến golf tốt nhất thế giới, điểm đến hàng đầu châu Á, điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á, điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á…

Tổng cục Du lịch Việt Nam hai lần được vinh danh là cơ quan quản lý du lịch quốc gia hàng đầu châu Á vào các năm 2017 và 2021. Vào tháng 11-2021, TPHCM cũng nhận giải thưởng điểm đến du lịch MICE tốt nhất châu Á 2021 của World Travel Awards bình chọn.

An Phú

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới