Chủ Nhật, 21/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Việt Nam góp ý về phát triển kinh tế bền vững tại hội nghị ASEAN-EU

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Trong hội nghị tham vấn quan hệ ASEAN (AEM) – Liên minh châu Âu (EU) diễn ra ngày 20-8, Việt Nam điều phối thảo luận về tình hình hình triển khai các công việc trong chương trình công tác về thương mại và đầu tư, đồng thời, đóng góp ý kiến đối với các vấn đề hợp tác kinh tế, hướng đến phát triển kinh tế bền vững.

Việt Nam đã đóng góp ý kiến đối với các vấn đề hợp tác kinh tế giữa ASEAN với các đối tác, hướng đến phát triển bền vững. Ảnh: Bộ Công Thương

Theo TTXVN, trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 55, ngày 20-8, các Hội nghị tham vấn cấp Bộ trưởng Kinh tế giữa ASEAN (AEM) và các nước đối tác như Liên minh châu Âu, Canada, Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Hồng Kông – Trung Quốc đã lần lượt diễn ra tại Semarang, Indonesia.

Trong đó, Việt Nam đã điều phối phiên thảo luận về tình hình triển khai các công việc trong chương trình công tác về thương mại và đầu tư ASEAN-EU giai đoạn 2022-2023; định hướng các nước cùng nhất trí tận dụng khuôn khổ nhóm công tác chung ASEAN-EU về thương mại và đầu tư nhằm thảo luận, chia sẻ thông tin và thực tiễn về các chính sách và quy định trong nước ở các lĩnh vực hợp tác mà hai bên cùng có lợi và thông qua Chương trình công tác ASEAN-EU về thương mại và đầu tư giai đoạn 2024-2025.

Thông tin tại hội nghị, Việt Nam đã đóng góp ý kiến đối với các vấn đề hợp tác kinh tế giữa ASEAN với các đối tác như các nội dung thảo luận trong Hội nghị tham vấn Bộ trưởng Kinh tế ASEAN-EU, việc ký kết biên bản ghi nhớ ASEAN-WIPO… Mục tiêu hướng đến đảm bảo các mục tiêu, lợi ích thiết thực cho Việt Nam nói riêng và ASEAN nói chung trong chuỗi cung ứng khu vực và phát triển kinh tế bền vững.

Bên lề hội nghị, các bộ trưởng cũng gặp và trao đổi với các Hội đồng Kinh doanh ASEAN-EU, ASEAN-Canada, thảo luận về những khuyến nghị và ưu tiên của khu vực tư nhân trong thời gian tới như tăng cường thuận lợi hóa đầu tư, kinh doanh, tăng cường chuyển đổi năng lượng và phát triển kinh tế số, thúc đẩy chuỗi cung ứng xanh…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới