Thứ Bảy, 10/12/2022, 03:45
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo



Việt Nam hấp dẫn các hãng hàng không nước ngoài

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Việt Nam hấp dẫn các hãng hàng không nước ngoài

Lê Anh

Việt Nam hấp dẫn các hãng hàng không nước ngoài
Máy bay của một hãng hàng không Qatar đậu tại sân bay Tân Sơn Nhất – Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Cục Hàng không Việt Nam cho biết nhiều hãng hàng không nước ngoài đang có kế hoạch mở đường bay tới Việt Nam để khai thác một thị trường được coi là còn rất nhiều tiềm năng.

>>> Mời hàng không quốc tế bay đến Phú Quốc

>>> Nhiều sân bay giảm giá dịch vụ để hút khách nước ngoài

Mới đây, sau khi hãng hàng không Trung Đông Etihad Airways khai trương đường bay nối Abu Dhabi với TPHCM từ ngày 1-10 vừa qua, ông Võ Huy Cường, Phó cục trưởng Cục Hàng không tiết lộ với TBKTSG Online rằng hiện có nhiều hãng hàng không nước ngoài muốn khai thác đường bay đến Việt Nam.

Cụ thể, Bộ Giao thông Vận tải đã nhận được văn bản của Ấn Độ chỉ định hãng hàng không SpiceJet bay đến Việt Nam nhưng đến nay hãng này chưa gửi kế hoạch cụ thể. Hãng hàng không Ethiopian Airlines của Ethiopia đang lên kế hoạch bay đến Việt Nam. Cục Hàng không và đại diện của hãng này đã có các cuộc trao đổi vào giữa tháng 7-2013. Ngoài ra, một hãng của Nam Phi cũng đang có ý định bay đến Việt Nam.

Còn theo thông tin của TTXVN, hãng hàng không giá rẻ của Thái Lan là Nok Air mới đây đã công bố kế hoạch xem xét bay đến Việt Nam, dự kiến khai thác các đường bay hàng ngày Bangkok – Hà Nội và Bangkok – TPHCM vào năm 2014.

Tháng 11-2007, Nok Air sử dụng máy bay Boeing B737-800 với 190 chỗ ngồi cho hai chuyến bay mỗi ngày giữa Bangkok và Hà Nội. Nhưng vào năm 2008, hãng hàng không này đã phải tạm ngừng khai thác đường bay này do cạnh tranh và giá nhiệu liệu bay tăng cao.

Ông Cường cho biết, chính sách của cơ quan quản lý hàng không Việt Nam là không hạn chế tần suất bay, đường bay của các hãng hàng không nước ngoài vào Việt Nam. 

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online tại hội nghị hợp tác hàng không giữa Việt Nam và Hoa Kỳ được tổ chức hôm 25-9 tại TPHCM, ông Lưu Thanh Bình, Phó cục trưởng Cục Hàng không cho biết tốc độ tăng trưởng của hàng không Việt Nam năm nay được dự báo khoảng 12%.

Theo ông Bình, cơ hội phát triển của các hãng hàng không tại thị trường Việt Nam rất nhiều. Với thị trường 80 triệu dân mà tổng lượng hành khách năm nay dự kiến mới đạt 29 triệu khách.

Hiện có hơn 50 hãng hàng không hành khách và hàng hóa nước ngoài đang thực hiện các chuyến bay đến Việt Nam.

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch Việt Nam, trong 9 tháng của năm 2013 lượng khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt hơn 5,4 triệu lượt, tăng 9,9% so với cùng kỳ năm 2012. Trong đó, khách đi bằng đường hàng không chiếm cao nhất với 4,3 triệu hành khách.

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới