Thứ Bảy, 28/05/2022, 01:07
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Việt Nam không chủ trương hạn chế xuất khẩu gạo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Việt Nam không chủ trương hạn chế xuất khẩu gạo

Ngọc Hùng

Một nông dân tại ĐBSCL đang đóng bao lúa. Ảnh: Lê Hoàng Vũ

(TBKTSG Online) – Việt Nam không có chủ trương hạn chế xuất khẩu gạo trong những tháng cuối năm 2010 – đó là lời khẳng định của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát sáng nay 27-8 trước thông tin Việt Nam có thể hạn chế xuất khẩu gạo để đảm bảo an ninh lương thực.

Trong một cuộc họp vào đầu tháng 8, Hiệp hội Lương thực Việt Nam cho biết, Việt Nam có thể xuất khẩu 6,5 triệu tấn gạo trong năm 2010. Còn theo một đại diện phụ trách về an ninh lương thực của Cục trồng trọt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thì trong năm nay nước ta có thể xuất khẩu 7 triệu tấn gạo mà không ảnh hưởng đến an ninh lương thực.

Theo lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trong những tháng tới tình hình mưa bão còn phức tạp do đó Bộ Nông nghiệp sẽ theo dõi, đánh giá tình hình để báo cáo Chính phủ và cân nhắc các yếu tố để vừa đảm bảo an ninh lương thực vừa không ảnh hưởng đến hoạt động xuất khẩu gạo của doanh nghiệp trong khi giá gạo trên thị trường thế giới đang có xu hướng tăng như hiện nay.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, ông Phát khuyến cáo, doanh nghiệp cần thận trọng và theo dõi chặt chẽ diễn biến thị trường để xác định thời điểm giao hàng nhằm đảm bảo lợi ích của người nông dân lẫn doanh nghiệp xuất khẩu.

Tính đến cuối tháng 8 đã có 6,2 triệu tấn gạo được ký hợp đồng xuất khẩu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới