Thứ Sáu, 28/01/2022, 15:18
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Việt Nam là nước nhận tài trợ của Pháp nhiều nhất

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Việt Nam là nước nhận tài trợ của Pháp nhiều nhất

Tư Hoàng

Việt Nam là nước nhận tài trợ của Pháp nhiều nhất
Pháp cam kết 22 triệu Euro cho Việt Nam năm 2015. Ảnh TH

(TBKTSG Online) – Việt Nam được ghi nhận là quốc gia nhận nhiều khoản tài trợ “kỷ lục” nhất từ Pháp, ông Rémi Genevey, Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam cho biết tại buổi họp báo diễn ra sáng 11/6.

Tại buổi họp báo diễn ra sáng nay, 11-6, ông Genevey cho biết các dự án do AFD tài trợ đã giải ngân số tiền  kỷ lục là 111 triệu euro năm 2014.

Cũng trong năm ngoái, ADF đã cam kết tài chính năm 89,3 triệu euro.

Trong số đó, đáng kể nhất là dự án tuyến đường sắt đô thị thí điểm số 3 Hà Nội với 69 triệu euro. Số tiền này hỗ trợ cho Thành phố Hà Nội phát triển tuyến đường sắt dài 12,5 km từ phía Tây Hà Nội vào đến ga trung tâm, dự kiến sẽ đi vào vận hành năm 2016.

Chương trình hỗ trợ biến đổi khí hậu (SP-RCC 5) cũng được cam kết số tiền 20 triệu euro. Chương trình này nhằm đưa cuộc chiến chống biến đổi khí hậu vào các chính sách ngành để phát triển quốc gia, nhất là trong các ngành năng lượng, nông nghiệp và quản lý nước; tăng cường năng lực quốc gia về quản lý các vấn đề khí hậu.

Ông cho biết thêm, lần đầu tiên Liên minh Châu Âu đã giao cho AFD quản lý một khoản viện trợ không hoàn lại trị giá 6 triệu euro, dành cho HFIC – Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TPHCM, đi kèm các khoản đồng tài trợ của quỹ KfW và AFD.

Bà Nguyễn Thúy Anh, Trưởng ban nông nghiệp và hạ tầng nông thôn (AFD tại Việt Nam) cho biết thêm, cơ quan này sẽ tiếp tục tài trợ khoản vay 22 triệu euro và khoản viện trợ 800.000 euro để phát triển cơ sở hạ tầng nông thôn và đô thị ở tỉnh Lào Cai trong năm 2015.

Hoạt động tại Việt Nam từ năm 1994, đến nay, AFD đã cam kết hơn 1,6 tỉ euro dành cho 79 dự án tại Việt Nam. Việt Nam đã trở thành một trong những đối tác hàng đầu của AFD. Từ những hỗ trợ đầu tiên cho Việt Nam phát triển nông thôn, các hoạt động của AFD đã được mở rộng để hỗ trợ phát triển các cơ sở hạ tầng quan trọng trong các lĩnh vực năng lượng, giao thông, nước sạch và cấp thoát nước.

Xem thêm:

Cơ quan Phát triển Pháp đã tài trợ 111 triệu euro

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới