Thứ Tư, 30/11/2022, 22:20
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoViệt Nam là thị trường trọng điểm của Đan Mạch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Việt Nam là thị trường trọng điểm của Đan Mạch

Minh Đức

Việt Nam là thị trường trọng điểm của Đan Mạch
Đại sứ Đan Mạch John Nielsen. Ảnh: M.Đ

(TBKTSG Online) – Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam John Nielsen hôm 31-10 cho biết, Đan Mạch đã chọn ra danh sách 10 thị trường đang nổi trên thế giới, trong đó có Việt Nam để tập trung đầu tư.

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 31-10 ở Hà Nội, Đại sứ John Nielsen cho biết, hiện Đan Mạch có hơn 130 doanh nghiệp đang đầu tư tại Việt Nam. Theo ông, với một quốc gia có dân số ít như Đan Mạch thì con số 130 doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam không phải là nhỏ.

Theo số liệu của Bộ Ngoại giao Việt Nam, tính đến ngày 25-10-2011, Đan Mạch có 92 dự án còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký trên 622,9 triệu đô la Mỹ, đứng thứ 25 trong tổng số 93 nước, vùng lãnh thổ đầu tư tại Việt Nam và đứng thứ 7 trong số các nước EU đầu tư vào Việt Nam.

Đại sứ John Nielsen cho biết, ngày 7 và 8-11, Thủ tướng Vương quốc Đan Mạch, bà HelleThorning-Schmidt sẽ thăm Việt Nam. Đây là chuyến thăm đầu tiên của một Thủ tướng Đan Mạch tới Việt Nam.

Tháp tùng Thủ tướng Đan Mạch sẽ có một số doanh nghiệp Đan Mạch là các công ty lớn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và công nghiệp. “Chuyến thăm này là thông điệp rõ ràng cho thấy Đan Mạch muốn tăng cường quan hệ kinh tế thương mại với Việt Nam”, Đại sứ nói.

Ông John Nielsen cho hay, việc các công ty hàng đầu của Đan Mạch tới Việt Nam lần này là điều mới mẻ chưa từng có.

Đại sứ cho biết, Thủ tướng Đan Mạch sẽ tham gia thúc đẩy hợp tác kinh tế thương mại với Việt Nam bằng việc tham dự các hội thảo về kinh doanh, thăm các công ty Đan Mạch tại Việt Nam. Thủ tướng sẽ giới thiệu và phát động chiến dịch tăng trưởng tại Việt Nam, nhằm tiến tới việc ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa hai nước vào năm 2013.

Dự kiến trong chuyến thăm Việt Nam lần này, Thủ tướng Đan Mạch sẽ chứng kiến lễ ký kết dự án hỗ trợ 14 triệu đô la Mỹ của Đan Mạch cho việc sử dụng năng lượng hiệu quả trong doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới