Thứ Sáu, 24/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Việt Nam, Qatar lập quỹ đầu tư 1 tỉ đô la Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Việt Nam, Qatar lập quỹ đầu tư 1 tỉ đô la Mỹ

Thủ tướng Hamad Bin Jassem Bin Jahbor Al-Thani (phải) tiếp Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng – Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Việt Nam và Qatar đã nhất trí thiết lập quan hệ đối tác về năng lượng và lương thực, mở rộng hợp tác đầu tư-tài chính với việc triển khai hoạt động của quỹ đầu tư chung trị giá 1 tỉ đô la Mỹ, đồng thời tăng cường hợp tác lao động và trao đổi thương mại.

Tại buổi hội đàm với Thủ tướng Nhà nước Qatar Hamad Bin Jassem Bin Jahbor Al-Thani, chiều 8-3, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh chuyến thăm Qatar lần này đánh dấu sự phát triển sâu rộng trong quan hệ hai nước, và khẳng định Việt Nam coi Qatar như là một đối tác quan trọng tại vùng vịnh. Hai thủ tướng đã trao đổi về các phương hướng và biện pháp cụ thể nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác song phương.

Thủ tướng Qatar cam kết sẽ công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường đầy đủ và cho biết Qatar sẽ sớm mở cơ quan đại diện ngoại giao tại Hà Nội.

Sau hội đàm, hai thủ tướng đã chứng kiến lễ ký kết các hiệp định tránh đánh thuế hai lần, khuyến khích và bảo hộ đầu tư, hợp tác vận chuyển hàng không; thỏa thuận hợp tác nông nghiệp và xúc tiến đầu tư giữa hai nước.

Theo TTXVN/Vietnam+

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới