Thứ Tư, 31/05/2023, 08:24
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Việt Nam sẽ có 45 chuyên gia về dạy tiếng Anh tiểu học

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Việt Nam sẽ có 45 chuyên gia về dạy tiếng Anh tiểu học

(TBKTSG Online) – Với sự hợp tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng Anh sẽ triển khai chương trình đào tạo chuyên gia về giảng dạy tiếng Anh bậc tiểu học giai đoạn 2008-2010.

“Dự kiến đến khi kết thúc chương trình, Việt Nam sẽ có 45 chuyên gia trong lĩnh vực tiếng Anh bậc tiểu học trên cả nước”, đại diện truyền thông của Hội đồng Anh cho biết.

Theo nhận định của tổ chức giáo dục – văn hóa Anh, việc giảng dạy tiếng Anh tại các trường tiểu học Việt Nam đang đứng trước những đòi hỏi ngày càng cấp bách về tính chuyên nghiệp.

Để đảm bảo thành công trong việc dạy và học ngoại ngữ ở bậc tiểu học, giáo dục Việt Nam cần phải xây dựng được một đội ngũ giảng viên nòng cốt, nhận thức tốt về cách học của học sinh, và có đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết để đào tạo cho các giáo viên khác hiệu quả, theo mô hình “Train the trainers” (đào tạo cho các giảng viên để họ đào tạo lại giảng viên khác). Với chương trình đào tạo này, Hội đồng Anh hy vọng có thể hỗ trợ ngành giáo dục đáp ứng nhu cầu này.

Giai đoạn 1 của chương trình là một khóa học tập trung kéo dài hai tuần, từ ngày 25-2, bắt đầu bằng phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em và kỹ năng đào tạo cho giảng viên.

Trong vòng ba năm tới, các học viên – giảng viên sẽ được tham gia các khóa đào tạo tập trung tiếp theo, thực hành tập huấn và một chương trình bồi dưỡng chuyên sâu.

Điều đặc biệt của chương trình là không chỉ có các chuyên gia giáo dục Anh tham gia thiết kế và biên soạn giáo trình, mà còn có sự đóng góp của các giáo viên, chuyên gia Việt Nam và 8 nước khác trong khu vực. Yếu tố này đã giúp cho tài liệu của khóa học phù hợp với điều kiện thực tế của Việt Nam và có sự liên hệ với sách giáo khoa của từng nước, kèm theo những đoạn phim quay các lớp tiếng Anh tiểu học.

Chương trình đào tạo giảng viên sẽ khai mạc vào ngày 25-2 tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, Hà Nội. Đây là một hoạt động trong khuôn khổ dự án khu vực về đổi mới giảng dạy tiếng Anh bậc tiểu học của Hội đồng Anh, với sự hợp tác của Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Mục tiêu của dự án là hỗ trợ thực thi những thay đổi trong giảng dạy tiếng Anh tiểu học ở Việt Nam và 8 nước trong khu vực Đông Á, gồm Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore, Philippines, Hàn Quốc, Đài Loan và Nhật Bản.

THÀNH TRUNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới