Thứ Năm, 28/10/2021, 07:19
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Việt Nam sẽ có nhiều nhãn hiệu thời trang mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Việt Nam sẽ có nhiều nhãn hiệu thời trang mới

Thu Nguyệt

Việt Nam sẽ có nhiều nhãn hiệu thời trang mới
Họp báo giới thiệu về hội chợ thời trang quốc tế Việt Nam 2011. Ảnh: Thu Nguyệt

(TBKTSG Online) – Các công ty may mặc Việt Nam dự kiến sẽ giới thiệu nhiều nhãn hiệu thời trang mới đến người tiêu dùng trong nước và các đối tác nhập khẩu tại Hội chợ thời trang quốc tế Việt Nam (VIFF 2011) tại TPHCM.

Tại Hội chợ thời trang quốc tế diễn ra từ ngày 31-10 đến 6-11, một số doanh nghiệp của Việt Nam sẽ đưa ra thị trường các nhãn hiệu mới, như Merriman của Tổng công ty cổ phần may Hòa Thọ…

Ngoài ra, các công ty khác cũng giới thiệu bộ sưu tập mới của các nhãn hiệu đã có trước đó, như Mahattan, Viettien, T-up của Tổng công ty cổ phần may Việt Tiến, hay De Celso, Matana, Novelty của Tổng công ty cổ phần may Nhà Bè, F House của Công ty may Phương Đông, FC, Three Carmels và Brilliant của Công ty cổ phần may Việt Thắng…

Đây là năm thứ 9 diễn ra hội chợ thời trang quốc tế Việt Nam. Ban tổ chức VIFF 2011 dự kiến khoảng 100 doanh nghiệp trong nước, trong đó có các công ty liên doanh, với 200 gian hàng, sẽ trưng bày các mặt hàng may mặc, nguyên phụ liệu dệt may, phụ kiện thời trang… tại Trung tâm triển lãm và hội chợ Tân Bình tại TPHCM.

Theo ông Lê Trung Hải, Phó chủ tịch Hiệp hội dệt may Việt Nam (Vitas), VIFF 2011 được xem là cơ hội để doanh nghiệp trong nước giới thiệu sản phẩm, nâng cao thị phần tại thị trường nội địa, cũng như hướng đến xuất khẩu ODM (tức thiết kế, sản xuất và bán sản phẩm) thay vì gia công đơn thuần.

Ông Lê Trung Hải cho biết, do gặp khó khăn về kinh tế, nên chi phí tham dự cũng là một trong các rào cản khiến số doanh nghiệp tham gia hội chợ VIFF năm nay bị sụt giảm. Cụ thể, số lượng gian hàng của VIFF 2011 giảm 20% so với năm ngoái, và số lượng doanh nghiệp tham gia cũng giảm 10%.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới