Thứ Hai, 22/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Việt Nam sẽ giám sát thiên tai bằng vệ tinh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Việt Nam sẽ giám sát thiên tai bằng vệ tinh

Thủ tướng Chính phủ ngày 7-1 đã đồng ý lựa chọn Pháp là nhà cung cấp công nghệ và vốn ODA để thực hiện dự án “Vệ tinh nhỏ Việt Nam giám sát tài nguyên thiên nhiên, môi trường và thiên tai (VNREDSat-1)”.

Thủ tướng giao Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam chịu trách nhiệm toàn diện về việc thực hiện và hiệu quả của Dự án VNREDSat-1 nhằm phục vụ Chiến lược nghiên cứu và ứng dụng công nghệ vũ trụ đến năm 2020.

Theo Cổng TTĐT Chính phủ

Sau khi vệ tinh VINASAT1 được phóng lên quỹ đạo tháng 4-2008, đến năm 2012, theo tiến độ, vệ tinh thứ hai của VN mang tên VNREDSat-1 sẽ được đưa vào không trung.  Đây là loại vệ tinh khoa học cỡ nhỏ bay ở quỹ đạo thấp, dùng để giám sát, chụp ảnh mặt đất, cung cấp ảnh về cho các trung tâm thu ảnh vệ tinh mặt đất.

VNREDSat-1 có trọng lượng 150kg, hoạt động trên quỹ đạo 5 năm, sẽ cung cấp ảnh vệ tinh có độ phân giải tương đối cao về tài nguyên, môi trường và đặc biệt là chụp ảnh về thiên tai… giúp Việt Nam chủ động phòng chống với thiên tai tốt hơn không phải phụ thuộc vào ảnh vệ tinh mua của nước ngoài. (Nguồn: Báo Lao động)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới