Thứ Hai, 27/03/2023, 16:54
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Việt Nam tham dự Diễn đàn kinh tế Thế giới 2009

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Việt Nam tham dự Diễn đàn kinh tế Thế giới 2009

Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân sẽ dẫn đầu đoàn cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị thường niên Diễn đàn kinh tế Thế giới (WEF) tại Davos (Thụy Sĩ) từ 28 đến 31-1-2009.

WEF năm 2009 mang chủ đề “Định hình Thế giới sau khủng hoảng”, với chương trình nghị sự bao trùm nhiều lĩnh vực, từ thúc đẩy động lực cho tăng trưởng kinh tế thế giới, chống biến đổi khí hậu cho đến tiếp sức cho Vòng đàm phán Doha.

Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cho biết, Việt Nam sẽ tham gia rất sâu thông qua những kiến nghị, đóng góp cụ thể và tích cực với diễn đàn để cùng các nền kinh tế lớn cũng như mới nổi tìm lối thoát cho cuộc khủng hoảng kinh tế đang xảy ra trên phạm vi toàn cầu.

Diễn đàn Davos 2009 sẽ thu hút hơn 40 nhà lãnh đạo Nhà nước và Chính phủ, cùng với 36 Bộ trưởng Tài chính và các Thống đốc ngân hàng Trung ương, trong đó có toàn bộ các Thống đốc ngân hàng trung ương của nhóm các nước G8, chỉ trừ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED). Ngoài ra còn có hơn 1.400 trưởng điều hành và chủ tịch các tập đoàn và công ty hàng đầu thế giới tham dự diễn đàn này.

WEF được tổ chức lần đầu cách đây 38 năm, những năm  đầu đây chỉ là nơi gặp gỡ của các nhà kinh doanh lớn trong phạm vi toàn châu Âu. Bởi tính hiệu quả và thiết thực, tới nay Diễn đàn Davos đã thu hút được các nhân vật kinh doanh cao cấp trên toàn thế giới. Các chủ đề thảo luận ngày càng mở rộng, bao gồm cả ngoại giao, công nghệ, văn hoá, môi trường và nhiều lĩnh vực khác. Tuy nhiên, tại Davos các vấn đề về kinh tế vẫn là trọng tâm xuyên suốt được các đại biểu thảo luận nhiều nhất.

Theo Cổng TTĐT Chính phủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới