Thứ Năm, 25/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Việt Nam tiếp tục sang Trung Quốc quảng bá du lịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Việt Nam tiếp tục sang Trung Quốc quảng bá du lịch

Đào Loan

Vịnh Hạ Long, điểm du lịch thu hút nhiều du khách Trung Quốc -Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Hôm nay (13-10), đại diện của Tổng cục Du lịch Việt Nam cùng 12 doanh nghiệp lữ hành đã lên đường sang Trung Quốc để thực hiện chương trình quảng bá du lịch tại Tứ Xuyên, Trùng Khánh và Vũ Hán. Đây là chương trình quảng bá lớn thứ hai tại Trung Quốc tính từ tháng 8 vừa rồi.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, cho biết tương tự như đợt quảng bá trước, lần này tổng cục cùng doanh nghiệp sẽ có các chương trình giới thiệu du lịch, văn hóa và gặp gỡ với doanh nghiệp Trung Quốc. Đặc biệt, trong lần này, tổng cục sẽ ký kết biên bản hợp tác du lịch với cơ quan quản lý du lịch của Trùng Khánh và Tứ Xuyên.

“Chúng tôi xác định từ nay đến năm sau là thời điểm để phát động mạnh mẽ thị trường Trung Quốc”, ông Tuấn nói.

Chương trình lần này cũng là một trong những hoạt động nhân chuyến thăm chính thức tỉnh Tứ Xuyên và Trùng Khánh của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Trung Quốc là thị trường hàng đầu về số lượng khách của ngành du lịch Việt Nam. Tuy nhiên, lượng du khách Trung Quốc đã giảm liên tục trong thời gian vừa qua. Trong chín tháng đầu năm 2009, có khoảng 338.600 lượt khách Trung Quốc đến Việt Nam, giảm 32,3% so với cùng kỳ năm trước.

Vào tháng 8, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng 17 doanh nghiệp đã thực hiện chương trình quảng bá tại bốn thành phố Thượng Hải, Hà Nam, Quảng Châu và Thẩm Quyến. “Với hàng loạt hoạt động quảng bá tại đây cùng những chương trình ký kết hợp tác mới giữa hai bên, chúng tôi hy vọng lượng khách có thể phục hồi vào năm tới”, ông Tuấn nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới