Thứ Sáu, 19/08/2022, 01:34
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Việt Nam – Trung Quốc hợp tác phát triển du lịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Việt Nam – Trung Quốc hợp tác phát triển du lịch

Đào Loan

Khách du lịch Trung Quốc ở vịnh Hạ Long – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Cơ quan quản lý du lịch của Việt Nam và Trung Quốc sẽ ký thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch giữa hai nước vào thời gian tới. Đây là kết quả của chuyến làm việc tại Trung Quốc hồi cuối tháng 8 rồi của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

Ông Vũ Thế Bình, Vụ trưởng Vụ lữ hành thuộc Tổng cục du lịch, cho biết trong buổi làm việc với Cục trưởng Cục du lịch quốc gia Trung Quốc, hai bên đã có những đồng thuận về việc hợp tác chung trong quy hoạch du lịch, quảng bá xúc tiến, tổ chức các sự kiện chung và đào tạo nguồn nhân lực.

Ngoài ra, hai bên cũng bàn về những hợp tác cụ thể như ngành du lịch Việt Nam sẽ tham gia sự kiện Expo 2010 tại Thượng Hải, hội chợ du lịch CITM vào cuối năm nay tại Côn Minh. Ngành du lịch Trung Quốc sẽ tham gia kỷ niệm 1000 năm Thăng Long…

Một hợp tác khác là hai bên sẽ phối hợp để đẩy mạnh phát triển du lịch đường bộ và đường biển. Ngoài ra, hai bên cũng sẽ cùng xây dựng thỏa thuận về việc hợp tác khai thác du lịch thác Bản Giốc, tỉnh Cao Bằng.

“Bộ giao cho tổng cục cụ thể hóa những ý tưởng hợp tác này thành bản thỏa thuận để ký kết vào thời gian tới. Chúng tôi đang soạn thảo văn bản này”, ông Bình nói.

Theo ông, ngành du lịch Việt Nam và Trung Quốc nhất trí là vào năm sau, năm 2010 sẽ là năm trọng điểm phát triển du lịch giữa hai nước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới