Thứ Hai, 25/09/2023, 08:02
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Việt Nam – UAE ký kết hợp tác về chương trình hộ chiếu logistics

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Tại hội thảo về hợp tác giữa Việt Nam và UAE trong lĩnh vực logistics, các đại biểu tham dự đã chứng kiến việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa WLP (Chương trình hộ chiếu logistics thế giới) và 9 đối tác doanh nghiệp của Việt Nam.

Việc hợp tác ở lĩnh vực logistics sẽ giúp các doanh nghiệp, tổ chức Việt Nam có những thuận lợi trong vận tải hàng hóa, dịch vụ logistics. Ảnh minh họa: Trung Chánh

TTXVN đưa tin, tại hội nghị hợp tác của Việt Nam và UAE (Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất) trong lĩnh vực logistics, đại diện Bộ Công Thương khẳng định, những ký kết hợp tác với Chương trình hộ chiếu logistics thế giới (WLP) trong thời gian tới sẽ giúp các doanh nghiệp, tổ chức Việt Nam có những thuận lợi trong vận tải hàng hóa, dịch vụ logistics; mở rộng hoạt động kinh doanh; giảm thiểu chi phí, dịch vụ xuất nhập khẩu của Việt Nam.

Thông tin tại hội nghị, các doanh nghiệp, hiệp hội của Việt Nam sẽ trao đổi, nghiên cứu, tập trung tháo gỡ các nút thắt của chuỗi cung ứng trong từng lĩnh vực và ngành hàng có thế mạnh; góp phần trong tìm kiếm nhiều đối tác tiềm năng của Việt Nam tham gia vào mạng lưới WLP.

UAE là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam tại Trung Đông, Việt Nam thuộc top 10 đối tác nhập khẩu lớn nhất của UAE. Chỉ tính trong giai đoạn 2018-2022, trao đổi thương mại giữa hai nước được duy trì ổn định ở mức 5 tỉ đồng/năm, chiếm khoảng 25% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Trung Đông.

Sáng kiến “Hộ chiếu logistics thế giới” (WLP) là một trong 9 sáng kiến thuộc chiến lược “Con đường tơ lụa Dubai” được UAE triển khai từ năm 2019, hướng đến mục tiêu đưa Dubai trở thành nơi liên kết thương mại chiến lược trên thế giới. Đến nay, đã có 29 quốc gia đăng ký tham gia mạng lưới WLP. Việt Nam đã có tên trong danh sách các trung tâm logistics và thương mại của khu vực (gọi tắt là Hub) thuộc mạng lưới WLP.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới