Chủ Nhật, 4/12/2022, 15:32
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoViệt Nam và Palestine ký hiệp định tránh đánh thuế hai lần

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Việt Nam và Palestine ký hiệp định tránh đánh thuế hai lần

Trường Nam

Việt Nam và Palestine ký hiệp định tránh đánh thuế hai lần
Thứ trưởng Tài chính Trương Chí Trung (phải) và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Palestine tại Việt Nam, ông Saadi M.H. Salama (trái) ký kết hiệp định. (Ảnh: Bộ Tài chính cung cấp)

(TBKTSG Online) – Thông cáo báo chí phát đi từ Bộ Tài chính chiều 6-11 cho biết, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trương Chí Trung và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Palestine tại Việt Nam, ông Saadi M.H. Salama ngày 6-11 đã  ký kết hiệp định tránh đánh thuế hai lần và ngăn ngừa việc trốn lậu thuế đối với các loại thuế đánh vào thu nhập và tài sản giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Palestine.

“Mặc dù hiện nay quan hệ kinh tế, thương mại giữa Palestine và Việt Nam chưa phát triển, nhưng việc ký kết hiệp định tránh đánh thuế hai lần giữa Việt Nam và Palestine sẽ góp phần thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai nước, tăng cường quan hệ hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực thông qua việc tạo ra môi trường pháp lý về thuế rõ ràng, ổn định để các nhà đầu tư Palestine và Việt Nam tiến hành các hoạt động kinh doanh”, thứ trưởng Trương Chí Trung cho biết.

Theo Bộ Công Thương, quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Palestine trong những năm qua chưa phát triển, hoạt động xuất nhập khẩu gặp nhiều khó khăn do còn thiếu thông tin và vẫn phải thông qua một nước thứ ba. Việc ký kết là một dấu mốc mới. Việt Nam sẵn sàng hợp tác lâu dài với Palestine thông qua xuất khẩu trực tiếp, cung cấp ổn định, dài hạn cho nước này các sản phẩm nông sản, thực phẩm, đặc biệt là các mặt hàng mà Việt Nam có thế mạnh như gạo, chè, càphê, thủy sản, hạt tiêu.

Ngược lại, Việt Nam cũng có nhu cầu nhập khẩu một số mặt hàng từ các nước Trung Đông, trong đó có Palestine như sản phẩm đá công nghiệp, vật liệu xây dựng, hóa dược, sản phẩm nông nghiệp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới