Thứ Hai, 24/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Việt Nam vào Top 5 điểm đến dịp Tết tại châu Á – Thái Bình Dương

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Theo dữ liệu đặt phòng khách sạn của nền tảng Agoda được thực hiện từ ngày 1 đến 15-1, trong dịp Tết Nguyên đán 2024, Việt Nam là một trong 5 điểm đến của khu vực châu Á – Thái Bình Dương được nhiều du khách lựa chọn để du lịch.

Một số địa phương thu hút lượt khách tham quan nhiều tại Việt Nam như TPHCM, Đà Nẵng, Nha Trang… Ảnh: TL

Dữ liệu của nền tảng đặt phòng trực tuyến Agoda cho biết, trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2024, Việt Nam là một trong 5 điểm đến hấp dẫn nhất trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, theo thông cáo báo chí.

Hầu hết du khách lựa chọn du lịch tại Việt Nam vì yếu tố thiên nhiên đẹp, văn hóa đa dạng và có nền ẩm thực nổi tiếng. Trong đó, những địa phương sẽ được khách quốc tế tham quan nhiều nhất phải kể đến như TPHCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Hà Nội, Phú Quốc.

Xét về lượng khách quốc tế đến Việt Nam nhân dịp này, Agoda.com cho biết, du khách Hàn Quốc đang dẫn đầu bảng xếp hạng, tiếp theo là Trung Quốc, Singapore, Hồng Kông, Nhật Bản.

Ngoài Việt Nam, những điểm đến đang được du khách lựa chọn nhiều nhất trong khu vực là Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia và Indonesia.

Bên cạnh du lịch nội địa, nhiều du khách Việt Nam lựa chọn du lịch nước ngoài vào dịp Tết. Báo cáo của nền tảng Agoda cũng cho thấy, nhiều du khách Việt Nam lựa chọn đến Bangkok. Ngoài ra, Singapore, Seoul, Tokyo cũng là những điểm đến thu hút khách du lịch Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới