Thứ Tư, 29/03/2023, 21:12
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Vietcombank bàn giao 3 xuồng CQ-01 tặng bộ đội Trường Sa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vietcombank bàn giao 3 xuồng CQ-01 tặng bộ đội Trường Sa

Hồng Quang

Ngày 27-2-2020, tại Nhà máy X46/Cục Kỹ thuật Hải quân – TP Hải Phòng đã diễn ra Lễ bàn giao 3 xuồng CQ-01 của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tặng bộ đội Trường Sa.

Vietcombank bàn giao 3 xuồng CQ-01 tặng bộ đội Trường Sa
Ông Vũ Tiến Duật – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy (bên trái) và Chuẩn đô đốc Phạm Văn Quang – Phó Chủ nhiệm Chính trị Hải quân (bên phải) ký biên bản bàn giao 3 xuồng CQ-01.

Những thành công của Vietcombank đạt được trong suốt thời gian qua là nhờ môi trường kinh tế vĩ mô ổn định. Nhờ có lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam nên hệ thống các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp được hoạt động trong một môi trường an ninh, hòa bình với những điều kiện hết sức thuận lợi. Tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Vietcombank luôn tri ân, dành những tình cảm trân trọng đến các lực lượng cán bộ chiến sỹ Quân đội Nhân dân Việt Nam, đặc biệt là các cán bộ chiến sĩ quân đội trong lực lượng Hải quân.

Từ năm 2010 tới nay, Vietcombank đã trao tặng lực lượng hải quân những trang thiết bị phục vụ công tác. Trong chuyến thăm nhân dân và chiến sỹ quần đảo Trường Sa năm 2019, Vietcombank đã quyết định tặng 3 xuồng CQ-01 trị giá 10,5 tỉ đồng.

Xuồng Trường Sa với ký hiệu thiết kế CQ-01 do Vietcombank trao tặng có số hiệu 1315, 1321 và 1322 là loại xuồng có thân vỏ được chế tạo bằng vật liệu composite, kết cấu “sandwich 3 lớp” có độ bền cao, chịu được va đập, mài mòn, đáy xuồng được gia cường đảm bảo không bị thủng khi va vào san hô, có thể trượt trên san hô. Xuồng làm các nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và xua đuổi các tàu, thuyền xâm phạm của nước ngoài, bảo vệ chủ quyền thuộc quần đảo Trường Sa và tham gia cứu hộ, cứu nạn xung quanh khu vực các đảo thuộc quần đảo Trường Sa. Xuồng CQ-01 có khả năng chịu sóng cấp 4, gió cấp 5-6.

Sau hơn 8 tháng thi công, Nhà máy X46 đã đóng mới hoàn thiện 3 xuồng Trường Sa CQ-01 do Vietcombank tặng bộ đội Trường Sa và các đơn vị chính thức bàn giao để chuẩn bị đưa xuồng vào hoạt động tại các đơn vị trên quần đảo Trường Sa.

Trong hành trình 57 năm phát triển, để trở thành ngân hàng có chất lượng quản trị và hoạt động tốt nhất tại Việt Nam, Vietcombank đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật. Đặc biệt năm 2019, Vietcombank đạt lợi nhuận trên 23 nghìn tỉ đồng (tương đương 1 tỉ đô la Mỹ) và nằm trong 200 tập đoàn tài chính ngân hàng có lợi nhuận cao nhất toàn cầu, là 1 trong 2 doanh nghiệp niêm yết nộp ngân sách lớn nhất của cả nước. Ban lãnh đạo cũng như cán bộ, viên chức, người lao động Vietcombank luôn quan tâm đến thực hiện nhiệm vụ an sinh xã hội.

Trong 5 năm qua, Vietcombank dành 1.000 tỉ đồng cho các chương trình an sinh xã hội, tập trung cho các  lĩnh vực giáo dục, y tế, các quỹ khuyến học, xây nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo, các gia đình chính sách.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới