Thứ Bảy, 22/01/2022, 16:57
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Vietcombank cấp tín dụng 27.100 tỉ đồng cho dự án nhiệt điện Quảng Trạch I

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vietcombank cấp tín dụng 27.100 tỉ đồng cho dự án nhiệt điện Quảng Trạch I

Vân Phong

(KTSG Online) – Vietcombank sẽ cấp khoản tín dụng có giá trị 27.100 tỉ đồng cho EVN trong 4 năm để đơn vị này thực hiện dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I. 

Vietcombank cấp tín dụng 27.100 tỉ đồng cho dự án nhiệt điện Quảng Trạch I
Lễ ký kết dự án giữa EVN và Vietcombank. Ảnh: Th. Dung.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện và hợp đồng tín dụng tài trợ dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I.

Với dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I thuộc Trung tâm Điện lực Quảng Trạch, tổng mức đầu tư dự án là 41.130 tỉ đồng. Nguồn vốn đầu tư cho dự án gồm 30% từ nguồn vốn của EVN, 70% từ nguồn vốn vay thương mại trong nước do Vietcombank tài trợ.

Ông Nghiêm Xuân Thành – Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Vietcombank – cho biết, ngân hàng sẽ cấp khoản tín dụng có giá trị 27.100 tỉ đồng cho EVN. Khoản tín dụng này sẽ được giải ngân trong thời gian 4 năm, theo tiến độ dự án. Thời hạn vay vốn với dự án là 15 năm.

Dự án được EVN giao cho Ban Quản lý dự án Điện 2 làm đại diện chủ đầu tư cùng với các dự án tại Trung tâm Điện lực Quảng Trạch với tổng diện tích khoảng 48,6 hecta tại thôn Vĩnh Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Dự án có 2 tổ máy với tổng công suất lắp đặt 1.200 MW, khi đi vào vận hành nhà máy sẽ cung cấp cho hệ thống điện quốc gia sản lượng điện mỗi năm khoảng 8,4 tỉ kWh, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, nâng cao độ an toàn và ổn định cho hệ thống điện.

Trong các cầu phần của dự án, gói thầu số 15 (EPC-QTI) – thiết kế, cung cấp hàng hóa và xây lắp công trình dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I sẽ được thực hiện bởi Tổng thầu liên danh với 3 nhà thầu, gồm Mitsubishi Corporation (Nhật Bản), Hyundai E&C (Hàn Quốc), Tổng công ty Xây dựng số 1 (Việt Nam). Đây đều là các nhà thầu lớn, uy tín, có năng lực và kinh nghiệm trong nhiều dự án nhiệt điện lớn.

Dự án sử dụng công nghệ USC (trên siêu tới hạn) với thông số nhà máy cao nhất tại Việt Nam hiện nay. Nhà máy sẽ được trang bị đồng bộ các hệ thống xử lý nước thải, khí thải và lọc bụi. Hàm lượng phát thải khí sau khi được xử lý tuân thủ hoàn toàn các quy chuẩn về môi trường Việt Nam hiện hành và tương đương với các tiêu chuẩn của Ngân hàng Thế giới (World Bank) áp dụng.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới