Thứ Sáu, 2/06/2023, 04:50
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Vietcombank: không dễ đạt mục tiêu lợi nhuận năm 2013

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vietcombank: không dễ đạt mục tiêu lợi nhuận năm 2013

Thanh Thương

(TBKTSG Online) – Theo ông Nguyễn Phước Thanh, Tổng giám đốc Vietcombank, lợi nhuận trước thuế (sau trích lập dự phòng rủi ro) trong quí 1-2013 của ngân hàng này sẽ vào khoảng 1.400 tỉ đồng, tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy vậy, ông Thanh cho rằng mục tiêu để đạt 5.800 tỉ đồng lợi nhuận sau thuế năm nay sẽ không dễ.

Vietcombank: không dễ đạt mục tiêu lợi nhuận năm 2013
Ban lãnh đạo Vietcombank nâng ly chúc mừng kỷ niệm 50 năm thành lập và ra mắt hệ thống nhận diện thương hiệu mới. Ảnh: Vietcombank cung cấp.

Theo ông Thanh, trong quí 1, huy động đã tăng trưởng khoảng 2,4% so với cuối năm 2012, trong khi đó tín dụng âm 1% do cho vay ngoại tệ giảm mạnh, riêng tín dụng tiền đồng tại Vietcombank tăng 4,6%.

Trọng tâm của năm 2013 vẫn là thu hồi nợ xấu, ông Thanh cho biết. Theo ông Thanh, nợ xấu của Vietcombank chủ yếu đến từ việc tồn kho bất động sản, sắt thép, xi măng và các mặt hàng khác.

Ông Thanh nói, trong năm nay, tình hình kinh tế dự báo chưa hết khó khăn nên việc bán tài sản thế chấp để thu nợ là khó, còn việc doanh nghiệp tự trả nợ được còn khó hơn. Tuy vậy, ông Thanh hy vọng với khoảng 10.000 tỉ đồng nợ xấu bất động sản, chủ yếu nằm trong nhóm bất động sản khai thác như văn phòng cho thuê, khách sạn, căn hộ thì việc thu nợ sẽ dễ dàng hơn là đối với những khoản tiền các ngân hàng cho doanh nghiệp vay mua quyền sử dụng dất.

Vietcombank dự định sẽ chưa tăng vốn điều lệ trong năm nay, và chưa tăng tỷ lệ sở hữu của cổ đông nước ngoài tại ngân hàng.

Trong năm 2012, theo báo cáo kiểm toán, Vietcombank đạt lợi nhuận sau thuế 4.427 tỉ đồng, lợi nhuận đến chủ yếu từ thu nhập lãi thuần, và từ hoạt động kinh doanh ngoại hối.

Ngày 31-3, Vietcombank đã tổ chức 50 năm thành lập ngân hàng và thay đổi hệ thống nhận diện thương hiệu. Theo ông Thanh, đã đến lúc ngân hàng nên bước sang một giai đoạn mới của sự phát triển, bằng việc đổi mới hệ thống nhận diện đã có 50 năm qua.

Theo thông tin từ Vietcombank, với màu sắc chủ đạo của thương hiệu là màu xanh, biểu tượng (logo) gợi cảm giác liên tưởng sự bắt đầu và chuyển dịch liên tục của chữ “V” với ý nghĩa kết nối không ngừng nghỉ mọi hành trình để mang đến cảm xúc tin tưởng xuất phát từ trái tim. Các thuộc tính của thương hiệu Vietcombank được xác định gắn bó chặt chẽ với các giá trị văn hóa Vietcombank vốn đã được xác lập và khẳng định (Tin cậy – Chuẩn mực – Sẵn sàng đổi mới – Bền vững – Nhân văn), là nền tảng vững chắc cho sự phát triển ổn định và bền vững của Vietcombank trong thời gian kế tiếp.

Thông điệp truyền thông của thương hiệu mới Vietcombank sẽ là “Chung niềm tin vững tương lai” (Together for the future), là một lời cam kết với khách hàng về sự đổi mới toàn diện cả về hình ảnh và hoạt động để sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng trên con đường hướng tới tương lai.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới