Thứ Sáu, 7/10/2022, 04:00
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Vietcombank nhận ba giải thưởng quan trọng từ The Asian Banker

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vietcombank nhận ba giải thưởng quan trọng từ The Asian Banker

Ngày 30-5-2019, tại Bangkok (Thái Lan), trong khuôn khổ hội nghị "Triển vọng ngành Tài chính 2019", Vietcombank đã vinh dự được tạp chí The Asian Banker – tạp chí uy tín châu Á – Thái Bình Dương trao tặng ba giải thưởng là “Ngân hàng giao dịch tốt nhất Việt Nam”, "Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam" và "Ngân hàng cung cấp dịch vụ quản lý tiền mặt tốt nhất Việt Nam".

Vietcombank nhận ba giải thưởng quan trọng từ The Asian Banker
Đại diện Vietcombank, ông Phạm Mạnh Thắng – Phó Tổng Giám đốc (thứ 3 từ trái sang) và bà Phan Khánh Ngọc – Trưởng phòng Quan hệ Công chúng TSC (thứ 3 từ phải sang) nhận giải thưởng do The Asian Banker trao tặng.

Theo đánh giá xếp hạng của The Asian Banker, năm 2018 là năm thành công vượt trội của Vietcombank với vị thế là ngân hàng Việt Nam duy nhất có mặt trong top 30 ngân hàng mạnh nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương đồng thời được đánh giá cao tại ba lĩnh vực: giao dịch, cung cấp dịch vụ ngoại hối và quản lý tiền mặt. Tổng tài sản của ngân hàng đến hết năm 2018 tiếp tục đạt trên một triệu tỉ đồng, lợi nhuận năm 2018 đạt gần 18.400 tỉ đồng, tăng 63,5% so với năm 2017. "Việc được The Asian Banker đánh giá cao và trao nhiều giải thưởng uy tín là vinh dự lớn, đánh dấu kết quả của quá trình cố gắng hoàn thiện về sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ của Vietcombank", đại diện Vietcombank nhấn mạnh.

Trong năm 2019, theo đánh giá của The Asian Banker, yếu tố khiến Vietcombank nổi trội so với các ngân hàng trong nước chính là khả năng xử lý khối lượng thanh toán lớn ngay cả trong các giai đoạn cao điểm. Bên cạnh đó là việc nâng cấp các sản phẩm quản lý tiền mặt từ những sản phẩm cơ bản theo nhu cầu của từng doanh nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng phát triển của khách hàng.

Các giải pháp bao gồm chức năng ngân hàng điện tử cho một số nhà máy lọc dầu và hóa dầu lớn, quản lý khoản thu chi đối với các dịch vụ tiện ích nhà nước, dịch vụ quản lý tiền mặt toàn diện cho nhà máy lắp ráp ô tô và giải pháp tài khoản ảo cho một tổ chức sản xuất thép lớn.

Đặc biệt, Vietcombank đã đạt mức tăng trưởng kỷ lục 61,3% trong lợi nhuận từ mảng ngân hàng giao dịch nhờ các thương vụ cao cấp với các khách hàng lớn. Vietcombank cũng đã ra mắt một nền tảng nội bộ mới, các giao dịch ngoại hối có sự liền mạch giữa trụ sở chính và các chi nhánh, nhằm gia tăng tiện ích, tiết kiệm thời gian và tối ưu nguồn tài nguyên cho cả khách hàng và ngân hàng khiến doanh thu ngoại hối tăng hơn 50%.

Trong nhiều năm liên tiếp, Vietcombank được The Asian Banker bình chọn là "Ngân hàng có bảng cân đối vững mạnh nhất", "Ngân hàng đối tác tốt nhất Việt Nam" cùng nhiều giải thưởng trên các lĩnh vực: bán lẻ, tài trợ thương mại, giao dịch, sản phẩm thẻ tín dụng, ngoại hối, quản lý tiền mặt,…

Mời xem thêm:

Vietcombank hướng tới lợi nhuận trên 20 nghìn tỉ đồng năm 2019

Đâu là khác biệt lớn nhất giữa Vietcombank và các ngân hàng khác

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới