Thứ Tư, 27/09/2023, 15:50
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Vietcombank tiếp tục tăng cho vay

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vietcombank tiếp tục tăng cho vay

Thanh Thương

Vietcombank tiếp tục tăng cho vay
Vietcombank tăng gói hỗ trợ lãi suất để tăng cho vay. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Với thêm 2 gói hỗ trợ lãi suất, tổng dư nợ lên đến 16.000 tỉ đồng, Vietcombank đang cố gắng giải ngân thêm vốn để đạt được mức tăng trưởng tín dụng 10% như chỉ tiêu đề ra trong năm nay.

Cụ thể, với gói vay 15.000 tỉ đồng sắp được triển khai, lãi suất thấp nhất sẽ là 9%/năm, dành cho khách hàng được xếp hạng tín dụng loại A trở lên, dành cho khách hàng lớn, vay vốn lưu động kỳ hạn ngắn. Còn các đối tượng nằm trong nhóm ưu tiên, nhưng xếp hạng tín dụng thấp hơn thì lãi suất dao động từ 10-12%.

Bên cạnh đó, ngân hàng này cũng tăng quy mô gói vay cho các khách hàng cá nhân có nhu cầu mua nhà, xây hoặc sửa chữa nhà để ở, hộ kinh doanh có nhu cầu bổ sung vốn lưu động từ mức 2.000 tỉ đồng lên 3.000 tỉ đồng, lãi suất 12%/năm.

Theo ông Nguyễn Phước Thanh, Tổng giám đốc Vietcombank, thì với mức tăng trưởng tín dụng cho đến giữa tháng 9 là hơn 7% so với cuối năm ngoái thì ông kỳ vọng với những chương trình đang triển khai, sẽ tăng thêm được 2,5-3% tín dụng để đạt được mức đã điều chỉnh là 10%/năm.

Từ đầu năm 2012, Vietcombank được xếp vào nhóm tăng trưởng tín dụng 17% nhưng ngân hàng đã đề nghị được giảm chỉ tiêu này xuống còn 10% do khả năng tăng trưởng ở mức trên là quá khó.

Tuy vậy, theo ông Thanh hiện tại Vietcombank cũng sẽ kiểm tra hồ sơ vay kỹ, theo dõi dòng tiền của doanh nghiệp sát sao, tránh trường hợp doanh nghiệp vay lãi suất thấp tại ngân hàng này rồi đi gửi ở ngân hàng khác lấy lãi suất cao hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới