Thứ Ba, 24/05/2022, 13:55
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Vietcombank trao 10 tỉ đồng cho 200 hộ nghèo tại huyện Mường Nhé – Điện Biên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vietcombank trao 10 tỉ đồng cho 200 hộ nghèo tại huyện Mường Nhé – Điện Biên

Chiều 12-3-2020, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức buổi làm việc với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên và các đơn vị liên quan để sơ kết giai đoạn 1 thực hiện chủ trương hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các hộ nghèo tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. Vietcombank cũng đã trao 10 tỉ đồng hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà ở cho 200 hộ nghèo tại nơi đây.

Vietcombank trao 10 tỉ đồng cho 200 hộ nghèo tại huyện Mường Nhé - Điện Biên
Đồng chí Nghiêm Xuân Thành, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vietcombank (bên phải) trao biển tượng trưng 10 tỉ đồng kinh phí ủng hộ thực hiện chủ trương xây dựng, sửa chữa nhà cho 200 hộ nghèo tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

Theo báo cáo, đến ngày 10-3-2020 đã hoàn thiện 291 nhà, đang thi công 306 nhà, vận chuyển nguyên vật liệu cho 160 nhà. Như vậy, số nhà đã hoàn thiện và đang thi công, tập kết nguyên, vật liệu chuẩn bị thi công là 757 nhà, chiếm 65,76% tổng số hộ thuộc diện hỗ trợ.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Minh Hưng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khẳng định, trong nhiều năm qua, ngành Ngân hàng đã tham gia cùng với các cấp, các ngành thực hiện công tác an sinh xã hội tại các địa bàn khó khăn, vùng sâu vùng xa, người nghèo và các gia đình thương bình liệt sỹ, có công với Cách mạng. Tính riêng trên địa bàn tỉnh Điện Biên từ năm 2015 đến năm 2020, ngành Ngân hàng đã thực hiện các công tác an sinh khoảng 120 tỉ đồng. Đồng chí Lê Minh Hưng khẳng định ngành Ngân hàng sẵn sàng tiếp tục phối hợp, đồng hành với ngành Công an thực hiện các nhiệm vụ chung mà Đảng, Nhà nước giao phó, đặc biệt trong việc thực hiện các chương trình an sinh xã hội thời gian tới. 

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm chân thành cảm ơn Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên, các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là Ngân hàng Nhà nước và các ngân hàng có mặt tại buổi làm việc đã đồng lòng chia sẻ, ủng hộ Bộ Công an và Công an tỉnh Điện Biên trong triển khai thực hiện giai đoạn 1 của chương trình xã hội, từ thiện đầy ý nghĩa này.

Để sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng, sửa chữa nhà cho các hộ nghèo tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương được giao nhiệm vụ cần nâng cao hơn nữa trách nhiệm của mình để góp phần nhanh chóng hoàn thành giai đoạn 1 trong tháng 3-2020.

VCB News

Mời xem thêm:

Vietcombank bàn giao 3 xuồng CQ-01 tặng bộ đội Trường Sa

Vietcombank vào Top 2 ngân hàng có giá trị thương hiệu tăng trưởng cao nhất toàn cầu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới