Thứ Bảy, 13/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

VietinBank cung cấp giải pháp tài chính toàn diện cho bệnh viện và hệ sinh thái

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đa dạng các giải pháp thanh toán viện phí cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho bệnh viện, cán bộ nhân viên và bệnh nhân/người nhà bệnh nhân; VietinBank đang là ngân hàng hàng đầu trong việc cung cấp giải pháp tài chính toàn diện cho bệnh viện và hệ sinh thái.

Trong những năm qua, VietinBank là đơn vị tiên phong đồng hành cùng sự phát triển của ngành Y tế trong lĩnh vực: Chuyển đổi số, cung cấp đa đạng, đồng bộ các giải pháp thanh toán viện phí, hỗ trợ bệnh nhân/người nhà bệnh nhân thanh toán chi phí khám chữa bệnh. Nỗ lực của VietinBank đã góp phần đơn giản hóa các thủ tục, thúc đẩy hoạt động thanh toán thuận tiện, mọi lúc, mọi nơi; góp phần giảm tải trong khâu thanh toán tại bệnh viện, đồng thời thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của ngành Y tế.

Đến nay, đã có gần 600 bệnh viện và cơ sở y tế tin tưởng sử dụng giải pháp tài chính của VietinBank, trong đó có nhiều bệnh viện đầu ngành tuyến trung ương, tỉnh/thành phố…

Đa dạng giải pháp thanh toán viện phí

Các giải pháp tài chính cho ngành Y tế của VietinBank đều được ứng dụng công nghệ hiện đại, tích hợp các chức năng thanh toán với phần mềm quản lý bệnh viện, giúp bệnh viện tiết kiệm nguồn lực, thời gian trong việc quản lý thanh toán viện phí và chuyển đổi số. Cụ thể:

– Thanh toán viện phí qua QR Code: Mã QR được đặt tại các quầy thu ngân của bệnh viện hoặc được gắn trên từng phiếu chỉ định, hiển thị trên kiosk, website và ứng dụng đăng ký khám bệnh của bệnh viện. Bệnh nhân/người nhà bệnh nhân có thể sử dụng ứng dụng Mobile Banking của tất cả các ngân hàng để quét mã QR thanh toán viện phí.

– Thanh toán viện phí qua mã định danh tài khoản: Mã định danh tài khoản được đặt theo từng tiêu chí quản lý của bệnh viện như mã hồ sơ, mã bệnh nhân, mã khoa/phòng. Thông qua các kênh giao dịch của các ngân hàng (tại quầy giao dịch hoặc ứng dụng ngân hàng điện tử), bệnh nhân/người nhà bệnh nhân chuyển tiền thanh toán viện phí vào mã định danh tài khoản. VietinBank sẽ hỗ trợ bệnh viện nhận diện và bóc tách nguồn thu theo từng tiêu chí quản lý.

– Thanh toán viện phí trực tuyến trên ứng dụng/website đăng ký khám bệnh của bệnh viện: Bệnh nhân/người nhà bệnh nhân có thể truy cập ứng dụng hoặc website đăng ký khám bệnh của bệnh viện để đăng ký khám chữa bệnh và thanh toán viện phí bằng thẻ ATM, thẻ tín dụng hoặc mã QR.

– Thanh toán viện phí qua thẻ khám bệnh: Thẻ khám bệnh được dùng để thanh toán viện phí tại bệnh viện và có chức năng thanh toán như thẻ ATM thông thường. Bệnh nhân/người nhà bệnh nhân sử dụng thẻ khám bệnh để thanh toán viện phí ngay tại phòng bác sĩ hoặc phòng thực hiện cận lâm sàng mà không cần xếp hàng thanh toán nhiều lần tại quầy thu ngân. Thẻ khám bệnh liên kết thông tin bệnh nhân, hỗ trợ bệnh nhân/người nhà bệnh nhân không phải khai báo lại thông tin khi tái khám. Bệnh nhân/người nhà bệnh nhân cũng có thể sử dụng thẻ khám bệnh để thanh toán tại POS hoặc Kiosk của bệnh viện.

– Thanh toán viện phí bằng thẻ qua POS được lắp đặt tại quầy thu ngân của bệnh viện.

– Thanh toán viện phí qua các kênh giao dịch của VietinBank như ứng dụng ngân hàng điện tử VietinBank iPay, các quầy giao dịch VietinBank: Bệnh nhân/người nhà bệnh nhân chỉ cần cung cấp/nhập mã bệnh nhân để truy vấn số tiền viện phí cần nộp và thực hiện thanh toán viện phí.

Ưu đãi hấp dẫn

Bên cạnh việc cung cấp đa dạng các hình thức thanh toán viện phí cho bệnh nhân/người nhà bệnh nhân, VietinBank còn dành tặng bệnh viện, cán bộ, y bác sĩ bệnh viện và bệnh nhân/người nhà bệnh nhân nhiều ưu đãi hấp dẫn như:

– Đối với bệnh viện: Miễn các loại phí về dịch vụ tài khoản, dịch vụ ngân hàng điện tử, dịch vụ chi lương, phí bảo hiểm sức khỏe…

– Đối với lãnh đạo bệnh viện/cán bộ, y bác sĩ, bệnh nhân/người nhà bệnh nhân: Miễn/giảm phí đặt biệt danh (Alias) cho tài khoản, miễn phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống trên iPay, phí duy trì tài khoản… cùng nhiều chính sách ưu đãi được thiết kế riêng cho khách hàng.

Là ngân hàng tiên phong trong việc triển khai thanh toán viện phí không dùng tiền mặt tại các bệnh viện, với nền tảng hạ tầng kỹ thuật hiện đại, đội ngũ cán bộ, nhân viên giàu kinh nghiệm; VietinBank cam kết đồng hành cùng chiến lược chuyển đổi số của ngành Y tế, tư vấn các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt phù hợp nhất với quy trình khám chữa bệnh tại bệnh viện, hỗ trợ tối đa nguồn lực, đáp ứng tối đa nhu cầu thanh toán chi phí khám chữa bệnh của người dân.

*Các ưu đãi thay đổi tùy theo chính sách từng thời kỳ của VietinBank.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới