Thứ Tư, 8/02/2023, 02:47
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


VietinBank giảm lãi suất khoản vay cũ về dưới 15%

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VietinBank giảm lãi suất khoản vay cũ về dưới 15%

Thanh Thương

(TBKTSG Online) – Theo thông cáo báo chí từ cuộc họp báo của VietinBank diễn ra sáng 11-7 tại Hà Nội, ngân hàng này sẽ giảm lãi suất các khoản vay cũ về dưới 15%/năm kể từ ngày 15-7. Ngoài ra, VietinBank cũng có thể cho doanh nghiệp vay vốn lưu động lãi suất 12%/năm.

Lý giải cho việc hạ lãi suất cho vay lần này, lãnh đạo VietinBank cho biết chỉ số CPI trong những tháng gần đây được kiểm soát là điều kiện tốt để tiếp tục hạ lãi suất, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh và mở rộng sản xuất kinh doanh.

Ngày 10-7, lãnh đạo VietinBank cũng đã có văn bản chỉ đạo toàn hệ thống thực hiện rà soát dư nợ các khoản vay cũ, điều chỉnh giảm lãi suất về mức 15%/năm; đồng thời yêu cầu các chi nhánh phối hợp với khách hàng vay để rà soát, đánh giá khả năng trả nợ của khách hàng, thực hiện các giải pháp cơ cấu lại thời hạn nợ. Trong những trường hợp cụ thể, có thể áp dụng chính sách miễn lãi 100%, thậm chí bán nợ với tỷ trọng khoảng 50 – 60% khoản nợ gốc…

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online hôm 11-7, ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Eximbank cho biết đã có văn bản gửi các chi nhánh về việc hạ lãi suất cho các khoản vay cũ về dưới 15%, từ ngày 15-7, không chờ đến kỳ điều chỉnh lãi suất như bình thường. Ông Dũng nói đây cũng là cách làm để doanh nghiệp có cơ hội trả nợ cũ, vay thêm để tiếp tục sản xuất kinh doanh, và ngân hàng cũng cải thiện được con số tăng trưởng tín dụng của năm nay.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới