Thứ Năm, 18/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

VietinBank mua phần mềm Microsoft

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VietinBank mua phần mềm Microsoft

(TBKTSG Online) – Ngân hàng Công Thương Việt Nam (VietinBank) vừa mua 7.000 bản Microsoft Office Standard 2007 để cài đặt cho các máy trạm trên hệ thống mạng của VietinBank.

VietinBank nằm trong nhóm năm ngân hàng quốc doanh lớn nhất, có hệ thống chi nhánh tại tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Với sự tư vấn của Microsoft và Intel, cuối năm 2004 ngân hàng này đã chuyển đổi từ hệ điều hành Sun Solaris sang hệ điều hành Microsoft Windows 2000.

Hiện, VietinBank đã triển khai trên quy mô toàn quốc những sản phẩm của Microsoft như Windows Server 2003 Active Directory, IPSec, Microsoft Exchange Server 2007, Microsoft Operations Manager 2005 và Microsoft Systems Management Server.

VietinBank đang sử dụng hệ thống ứng dụng nghiệp vụ Core Banking của hãng Silverlake. Tại các chi nhánh, ứng dụng Core Banking này sử dụng sản phẩm Microsoft SQL Server.

Các ngân hàng thương mại tại Việt Nam thời gian qua đã tỏ ra sẵn sàng đầu tư những khoản tiền lớn cho công nghệ thông tin (CNTT), và thị trường công nghệ tài chính tại Việt Nam vẫn đang là hấp lực với các hãng phần mềm lớn.

Trò chuyện với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online mới đây, Phó tổng giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Lê Đào Nguyên cho biết, nếu thủ tục giải ngân cho phép, BIDV dự kiến dành 30-50 triệu đô la Mỹ cho CNTT trong năm nay và các năm tới. Thậm chí, nếu cần thiết, số tiền ngân hàng này đầu tư cho ứng dụng công nghệ sẽ nhiều hơn.

Tuy nhiên, một khó khăn không chỉ với BIDV mà với cả các đơn vị nhà nước nói chung là việc giải ngân các dự án CNTT khó đạt dự kiến. Quy trình thủ tục đầu tư và triển khai các dự án CNTT hiện quá phức tạp, rườm rà, thủ tục đấu thầu chưa phù hợp. Cơ quan thẩm định dự án đôi khi chưa đủ năng lực dẫn đến việc đầu tư và giải ngân các dự án CNTT bị kéo dài, mất thời gian và thời cơ của doanh nghiệp.

HỒNG PHÚC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới