Thứ Hai, 24/01/2022, 21:54
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

VietJet Air lên kế hoạch chở 700.000 khách năm 2012

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VietJet Air lên kế hoạch chở 700.000 khách năm 2012

Bình Nguyên

(TBKTSG Online) – Hãng hàng không tư nhân VietJet Air nhắm đến việc chở khoảng 700.000 lượt khách trên các chuyến bay vào năm 2012 dựa trên kế hoạch mở rộng đường bay và đội máy bay của hãng hàng không chi phí thấp này.

>>> Máy bay của VietJet Air đã về Việt Nam.

>>> VietJet Air chuẩn bị cất cánh.

VietJet Air lên kế hoạch chở 700.000 khách năm 2012
Vietnam Air sẽ chính thức khai thác chuyến bay thương mại vào ngày 25-12 – Ảnh: Bình Nguyên

VietJet Air sẽ thực hiện chuyến bay thương mại đầu tiên vào sáng ngày 25-12, với tần suất 2 chuyến/ngày trên đường bay TPHCM-Hà Nội trong thời gian đầu trước khi nâng tần suất trên trường bay này trước tết, ông Lưu Đức Khánh, Giám đốc điều hành của VietJet Air, nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online ngày 24-12 nhân sự kiện hãng hàng không này thực hiện chuyến bay giữa 2 thành phố này cho khoảng 120 khách mời.

Ông Khánh nói hơn 100 khách đã mua vé cho chuyến bay thương mại đầu tiên của VietJet Air từ TPHCM đi Hà Nội, và công suất ghế khai thác trung bình cho các chuyến bay của hãng trong giai đoạn đầu hơn 80%.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Phó tổng giám đốc VietJet Air, ông Pritam Singh nói hãng nhắm đến công suất ghế khai thác trung bình trong năm 2012 là 85-90%. Hãng sẽ áp dụng chính sách vé linh hoạt để thực hiện được mục tiêu này cũng như mục tiêu chở 700.000 khách vào năm tới.

Ông Singh nói VietJet Air sẽ sử dụng 2 máy bay Airbus A320 để thực hiện các chuyến bay trong các ngày còn lại của năm 2011 trước khi nhận thêm chiếc máy bay thứ 3 vào đầu năm 2012 theo hợp đồng thuê 3 máy bay Airbus A320 từ đối tác Alafco Aviation (Kuwait). Chiếc máy bay thứ 3 hiện đang được sơn lại tại Jakarta (Indonesia).

Ông Singh nói, VietJetAir sẽ có thêm khoảng 4 máy bay nữa vào năm 2012 và theo kế hoạch phát triển, hãng sẽ có 15 máy bay vào cuối năm 2015. VietJet Air sẽ mở đường bay TPHCM-Đà Nẵng vào quí 1-2012.

VietJet Air dự định sẽ khai thác các chuyến bay quốc tế đến Singapore, Kuala Lumpur… trong thời gian 6 đến 9 tháng tới tùy thuộc vào sự đồng ý của nhà chức trách hàng không.

* Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh cho biết VietJet Air là hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam được cấp phép khai thác các chuyến bay nội địa và quốc tế, và hãng sẽ góp phần thúc đẩy ngành du lịch Việt Nam phát triển.

Ông Anh nói các hãng hàng không trong nước và các hãng hàng không nước ngoài có khai thác các chuyến bay đến Việt Nam sẽ giúp ngành du lịch Việt Nam đón khoảng 10 triệu lượt khách quốc tế.

Năm 2011, Việt Nam đón thêm khoảng một triệu khách quốc tế, nâng tổng số khách quốc tế đến Việt Nam trong năm nay lên hơn 6 triệu lượt khách. Ông Anh cho biết, ngành du lịch sẽ đón vị khách quốc tế thứ 6 triệu vào tuần tới và vị khách này đến Việt Nam bằng đường biển.

Trong tổng số khách quốc tế đến Việt Nam, 88% đến bằng đường hàng không, 10% bằng đường bộ và 2% đến bằng đường biển. 

Ông Võ Huy Cường, Trưởng ban vận tải hàng không của Cục Hàng không, nói rằng tổng số khách của thị trường hàng không Việt Nam trong năm 2011 ước đạt 23,6 triệu lượt, tăng khoảng 15% so với năm 2010. Tỉ lệ khách trên các chuyến bay trong nước và quốc tế gần bằng nhau.

Ông Cường nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online chiều ngày 24-12 rằng việc tham gia của VietJet Air sẽ giúp thị trường hàng không có tính cạnh tranh hơn và người tiêu dùng sẽ có thêm lựa chọn khi đi lại bằng đường hàng không.

Cũng trong ngày 24-12, VietJet Air công bố tài trợ Tổng cục du lịch Việt Nam kinh phí 2,5 tỉ đồng để sơn biểu tượng du lịch Việt Nam trên thân máy bay của hãng để giúp quảng bá hình ảnh của ngành du lịch Việt Nam đến với du khách trong và ngoài nước. Hãng cũng tài trợ vé cho đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam nhằm động viên các vận động viên khuyết tật sau thành công tại Asean Para Games 2011.


 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới