Thứ Tư, 6/07/2022, 15:18
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Vietjet Air vay vốn Nhật Bản để thuê mua 3 máy bay

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vietjet Air vay vốn Nhật Bản để thuê mua 3 máy bay

Lê Anh

Vietjet Air vay vốn Nhật Bản để thuê mua 3 máy bay
Lễ ký kết giữa Vietjet và MUL diễn ra tại Tokyo hôm 15-9 dưới sự chứng kiến của lãnh đạo hai nước – Ảnh: Vietjet

(TBKTSG Online) – Công ty Mitsubishi UFJ Lease & Finance thuộc Tập đoàn Tài chính ngân hàng Nhật Bản Mitsubishi UFJ Financial Group (MUL) hôm 15-9 đã ký biên bản thoả thuận với hãng hàng không Vietjet Air để cung cấp tài chính cho hãng thuê mua ba tàu bay Airbus 321 với tổng giá trị 347,2 triệu đô la Mỹ.

Lễ ký kết này diễn ra tại Tokyo dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng bí thư Đảng Cộng Sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng nhân chuyến thăm nước này, thông tin từ Vietjet cho biết. 

Theo thỏa thuận được ký kết MUL sẽ cung cấp tài chính để Vietjet thuê mua ba tàu bay A321 mới với tổng giá trị 347,2 triệu đô la Mỹ. Các tàu bay này thuộc gói hợp đồng thuê và mua 107 tàu bay dòng A320 ký kết giữa Vietjet và hãng chế tạo tàu bay Airbus trước đây.

Dự kiến, mỗi năm Vietjet sẽ nhận từ 10 đến 12 tàu bay mới để phục vụ cho kế hoạch tăng trưởng của hãng và đến nay hãng đã tiếp nhận 8 chiếc máy bay A320 và A321 đầu tiên của hợp đồng 107 chiếc.

Hiện tại, Vietjet đang khai thác 27 tàu bay A320 và A321 với 180 chuyến bay mỗi ngày và đã vận chuyển trên 15 triệu lượt hành khách. Hãng đang thực hiện 33 đường bay trong nước và quốc tế.

Mitsubishi UFJ Lease & Finance có lĩnh vực kinh doanh chính là thực hiện các thương vụ mua bán sáp nhập M&A với tổng tài sản vận hành xấp xỉ 4,5 nghìn tỉ yen Nhật tính đến cuối năm tài chính 2014. Công ty này hiện quản lý danh mục đầu tư lớn bao gồm tàu bay, động cơ máy bay, dược phẩm…

Mời đọc thêm:

GECAS tài trợ cho VietJetAir thuê mua hai máy bay

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới