Thứ Ba, 4/10/2022, 02:37
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Vietjet, Qatar Airways hợp tác khai thác các đường bay

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vietjet, Qatar Airways hợp tác khai thác các đường bay

Lê Anh

Vietjet, Qatar Airways hợp tác khai thác các đường bay
Vietjet đang mở rộng hợp tác liên danh với các hãng hàng không khác nhằm đa dạng các đường bay – Ảnh: Lê Anh

(TBKTSG Online) – Hôm 11-10, tại TPHCM hãng hàng không của Việt Nam là Vietjet và hãng hàng không Qatar Airways đã ký hợp đồng hợp tác song phương trao đổi chỗ trên các chuyến bay của hai hãng.

Theo thỏa thuận hợp tác, hành khách của Qatar Airways có thể di chuyển đến tất cả các điểm đến ở Việt Nam và quốc tế trên chuyến bay của Vietjet. Sắp tới, hành khách của Vietjet có thể bay trên các chuyến bay của Qatar Airways tới hơn 150 điểm đến trên khắp thế giới.

Tổng giám đốc Tập đoàn Qatar Airways, Akbar Al Baker cho biết, thỏa thuận hợp tác với Vietjet sẽ mang đến cho hành khách nhiều sự lựa chọn hơn, tạo cho hành khách dễ dàng đến TPHCM hoặc Hà Nội trước khi chuyển sang các chuyến bay của Qatar Airways.

Về phía Vietjet, bà Nguyễn Thị Thúy Bình, Phó tổng giám đốc Vietjet cho biết, đây là một trong các chương trình  đa dạng hóa sản phẩm bay và mang lại nhiều cơ hội đi lại cho mọi người dân. Vietjet sẽ mở rộng hợp tác với các hãng hàng không trên toàn cầu để mang lại nhiều lựa chọn và tiện ích cho hành khách.

Hiện nay, Qatar Airways đang khai thác hai đường bay thẳng từ Hà Nội đi Doha với tần suất hai chuyến/ngày; và TPHCM đi Doha với tần suất 10 chuyến/tuần.

Trước đó, Vietjet và Japan Airlines đã đạt được thỏa thuận hợp tác song phương trao đổi chỗ (code-share/interline) trên các đường bay giữa Nhật Bản và Việt Nam, đường bay nội địa tại Nhật Bản và Việt Nam của hai hãng. Đồng thời, hai bên sẽ tiếp tục triển khai hợp tác trong nhiều lĩnh vực khác bao gồm dịch vụ khách hàng thường xuyên, khai thác, bảo dưỡng kỹ thuật máy bay và đào tạo, cung cấp dịch vụ mặt đất.

Hiện tại, Vietjet đang khai thác 45 máy bay A320 và A321, thực hiện khoảng 350 chuyến bay mỗi ngày.

Mời xem thêm:

>> Vietjet cùng Japan Airlines khai thác đường bay đi Nhật

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới