Thứ Bảy, 20/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

VietJetAir ký thỏa thuận liên doanh hàng không với Air Costa, Ấn Độ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VietJetAir ký thỏa thuận liên doanh hàng không với Air Costa, Ấn Độ

Lê Anh

VietJetAir ký thỏa thuận liên doanh hàng không với Air Costa, Ấn Độ
Đại diện của VietJetAir và Air Costa ký thỏa thuận hợp tác tại Ấn Độ – Ảnh: VietJetAir

(TBKTSG Online) – Hãng hàng không VietJetAir của Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Hãng hàng không Air Costa của Ấn Độ về việc khai thác đội máy bay của hai bên và các hoạt động khác để tiến tới hình thành liên doanh hàng không tại Ấn Độ.

Đại diện của VietJetAir cho biết, lễ ký thỏa thuận diễn ra hôm 27-10 dưới sự chứng kiến của lãnh đạo hai nước nhân chuyến thăm chính thức Ấn Độ của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng .

Theo thỏa thuận hợp tác, hai bên sẽ cùng khai thác đội máy bay của nhau và các hoạt động khác để tiến tới hình thành liên doanh hàng không tại Ấn Độ.

Trong một diễn biến liên quan, VietJetAir cũng ký kết hợp tác với Angel – Fairy Travel và Southeast Asia University, đưa liên doanh VietJet Thailand phối hợp cùng VietJet Việt Nam tổ chức khai thác đường bay kết nối 3 điểm đến Việt Nam – Thái Lan – Ấn Độ.

Dự kiến kế hoạch khai thác đường bay kết nối 3 điểm sẽ bắt đầu từ tháng 12 năm nay.

Theo kế hoạch của VietJetAir, cuối năm nay hãng sẽ nhận chiếc máy bay Airbus A320 đầu tiên trong đơn đặt hàng mua và thuê 100 máy bay mà hãng đã ký với Airbus hồi tháng 2 năm nay. Trong số này, hãng đặt mua 63 máy bay và được quyền mua thêm 30 chiếc nữa, đồng thời thuê thêm 7 máy bay mới từ các đối tác chiến lược.

Hiện tại, đội bay của VietJetAir đã có 16 chiếc, hãng đang thực hiện hơn 110 chuyến bay mỗi ngày. Mạng bay nội địa của hãng  đã phủ rộng tới hầu hết các sân bay lớn trên cả nước như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Huế, Nha Trang… Đối với các đường bay quốc tế hãng đã có đường bay đến Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Đài Loan, Campuchia.

Mời đọc thêm:

>> VietJet Air mở đường bay Hà Nội – Incheon

>> VietJetAir ký hợp đồng mua, thuê 100 máy bay

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới