Thứ Hai, 30/01/2023, 21:13
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Vietnam Airlines áp dụng “ví điện tử” cho khách thân thiết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vietnam Airlines áp dụng “ví điện tử” cho khách thân thiết

Lan Nhi

(TBKTSG Online) – Chỉ cần có 2.000 ngàn dặm thưởng trong tài khoản Bông sen vàng (Lotus Smile) của Vietnam Airlines, khách có thể quy đổi ra tiền để trả một phần chi phí mua vé, nhằm tiết kiệm chi phí. Đây được xem là một trong những hình thức ví điện tử được áp dụng trong lĩnh vực hàng không.

Vietnam Airlines áp dụng
Hành khách có nhiều dặm thưởng tích lũy trong tài khoản Bông sen vàng có thể dùng nó để trả một phần tiền vé. Ảnh: VNA

Trong nỗ lực nâng cao và đa dạng hóa các sản phẩm, dịch vụ của Hãng hàng không quốc gia (Vietnam Airlines), hãng này đã quyết định kể từ ngày 2-9, chấp thuận cho hành khách dùng dặm thưởng trong tài khoản của hội viên để trả một phần tiền vé, thay phải trả hoàn toàn bằng tiền như thông lệ.

Hiện nay, khách muốn mua vé phải trả bằng tiền và nếu bay nhiều được hãng trả thưởng, khuyến mại bằng dặm thưởng (tích điểm). Dặm thưởng có thể dùng để đổi lấy vé thưởng hoặc các quyền lợi ưu tiên, khuyến mại khác. Nay, dặm thưởng có thể dùng để quy đổi ra tiền, trả một phần vào tiền vé.

Theo ông Nguyễn Hữu Tùng, Giám đốc Trung tâm Bông sen vàng của Vietnam Airlines, cách thức mua vé mới có ưu điểm là mở bán không hạn chế, phần thưởng đa dạng và tiết kiệm chi tiêu cho hành khách. Số dặm thưởng được áp dụng cho tất cả các chuyến bay của hãng, trên các chuyến bay của hãng liên kết với các đối tác trong liên minh Sky Team…

Số dặm tối thiểu sử dụng để mua vé là 2.000 dặm/khách/1 chặng bay, khách hàng có dặm thưởng cũng có thể sử dụng để mua vé cho người cùng đi. Không có tỷ lệ quy đổi cụ thể cho mỗi dặm là bao nhiêu tiền mà tùy vào thời điểm bay, chặng bay… sẽ có mức quy đổi cho phù hợp.

Chương trình này đã được nhiều hãng hàng không lớn trên thế giới như Eva Air, Lufthansa (Đức), Delta Airlines… áp dụng.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới