Chủ Nhật, 4/12/2022, 16:50
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoVietnam Airlines bị ảnh hưởng do nhân viên China Airlines đình công

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vietnam Airlines bị ảnh hưởng do nhân viên China Airlines đình công

Lê Anh

Vietnam Airlines bị ảnh hưởng do nhân viên China Airlines đình công
Hành khách của Vietnam Airlines bị ảnh hưởng do đình công của phi công China Airlines. Ảnh minh họa: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Có 45 hành khách của Vietnam Airlines bị ảnh hưởng trên các chuyến bay liên danh (code-share) nối chuyến qua Đài Bắc trên các chặng bay do China Airlines khai thác do nhân viên của hãng này đình công từ hôm nay, 24-6.

Thông tin từ Vietnam Airlines cho biết, từ hôm nay 24-6, Hiệp hội phi công và tiếp viên China Airlines bắt đầu đình công dẫn đến việc China Airlines phải điều chỉnh kế hoạch của một số chuyến bay trong giai đoạn này.

Cụ thể, tính đến thời điểm hiện tại, China Airlines đã quyết định không thực hiện 3 chuyến bay trong ngày 24-6, bao gồm VN2032 (Đài Bắc – Los Angeles), VN2030 (Đài Bắc – San Francisco) và VN2034 (Đài Bắc – Vancouver).

Tình trạng này đã ảnh hưởng đến hành khách đã mua vé của Vietnam Airlines đi trên các chuyến bay liên danh nối chuyến qua Đài Bắc trên các chặng bay do China Airlines khai thác. Trong ngày 24-6 đã có 45 hành khách của Vietnam Airlines bị ảnh hưởng do China Airlines hủy ba chuyến bay nêu trên.

Vietnam Airlines đang xây dựng phương án giải tỏa đối với khoảng 45 hành khách bị ảnh hưởng trên ba chuyến bay trên. Đồng thời, hãng cũng đề nghị hành khách có kế hoạch nối chuyến qua Đài Bắc trong thời gian này thường xuyên cập nhật thông tin từ các phương tiện thông tin đại chúng, website chính thức của China Airlines và Vietnam Airlines.

Hãng đang liên hệ chặt chẽ với China Airlines để có thêm thông tin chi tiết về tình trạng đình công và kế hoạch khai thác trong thời gian tới nhằm triển khai phương án hỗ trợ hành khách phù hợp.

Vietjet cung ứng thêm một triệu vé máy bay dịp hè

Để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân tăng cao trong giai đoạn hè (từ tháng 6 đến tháng 9), hãng hàng không Vietjet tăng cường thêm khoảng 5.700 chuyến bay (khứ hồi), cung ứng thêm hơn 1 triệu vé máy bay cho người dân và du khách.

Cụ thể, các đường bay được Vietjet tăng tần suất để phục vụ hành khách gồm TPHCM –  Hà Nội (26 chuyến khứ hồi/ngày); TPHCM – Đà Nẵng (15 chuyến khứ hồi/ngày); TPHCM – Phú Quốc (8 chuyến khứ hồi/ngày); Hà Nội – Đà Nẵng (14 chuyến khứ hồi/ngày), Hà Nội – Cam Ranh (7 chuyến khứ hồi/ngày); Hà Nội – Quy Nhơn (2 chuyến khứ hồi/ngày)….

Một số đường bay quốc tế khác cũng được tăng cường như TPHCM – Đài Bắc (2 chuyến khứ hồi/ngày), TPHCM – Bangkok (3 chuyến khứ hồi/ngày), TPHCM – Singapore (2 chuyến khứ hồi/ngày).

Mời xem thêm:

>> Vietnam Airlines đổi lịch bay đến Đài Loan do bão

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới