Thứ Ba, 21/03/2023, 00:04
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Vietnam Airlines chi 1,5 tỉ đô la mua động cơ máy bay của PW

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vietnam Airlines chi 1,5 tỉ đô la mua động cơ máy bay của PW

Lê Anh

Vietnam Airlines chi 1,5 tỉ đô la mua động cơ máy bay của PW
Ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airlines (phải) và đại diện Pratt & Whitney (trái) ký kết hợp đồng – Ảnh: Vietnam Airlines

(TBKTSG Online) – Sáng 12-11, tại Hà Nội, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã ký hợp đồng với hãng sản xuất động cơ máy bay Pratt & Whitney (PW) của Mỹ để mua 44 động cơ máy bay trị giá 1,5 tỉ đô la Mỹ.

Buổi lễ ký kết có sự chứng kiến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Mỹ Donald Trump nhân chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống Mỹ tới Việt Nam.

Theo hợp đồng được ký kết, Pratt & Whitney sẽ cung cấp 44 động cơ PurePower Geared Turbofan (GTF) cùng các điều khoản toàn diện về bảo hành, bảo dưỡng và sửa chữa động cơ. Hợp đồng này có trị giá hơn 1,5 tỉ đô la Mỹ.

Các động cơ này sẽ được lắp cho 20 máy bay Airbus A321neo mà Vietnam Airlines đặt mua. Dự kiến, hãng sẽ tiếp nhận 20 máy bay A321neo trong năm 2018 và 2019.

Ông Rick Deurloo, Phó chủ tịch Pratt & Whitney cho biết, kể từ khi đưa vào vận hành năm 2016, động cơ GTF đã cho thấy hiệu năng với việc giảm 16% nhiên liệu tiêu thụ, 50% khí thải và 75% tiếng ồn so với loại động cơ hiện tại.

Vietnam Airlines hiện đang khai thác 90 đường bay tới 20 điểm đến nội địa và 29 điểm đến quốc tế với trung bình 400 chuyến bay mỗi ngày.

Mời xem thêm:

>> VNA vay hơn 7,2 triệu đô la mua động cơ máy bay

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới